Thứ 4, Ngày 21/08/2019 -

UBND thành phố tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác quý I
Ngày đăng: 29/03/2019  21:15
Sáng 29/3, UBND thành phố Kon Tum tổ chức hội nghị đánh giá công tác quý I, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm tháng 4. Đồng chí Nguyễn Văn Điệu – Chủ tịch UBND thành phố chủ trì Hội nghị.

Về dự còn có đồng chí Phạm Minh Xem – Phó bí thư Thường trực Thành ủy, chủ tịch HĐND thành phố; lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN, phòng, ban chuyên môn của thành phố, đại diện lãnh đạo 21 xã, phường.

Trong những tháng đầu năm, tổng thu NSNN trên địa bàn thành phố hơn 373 tỷ đồng, đạt 24% dự toán tỉnh giao, đạt 23,5% dự toán HĐND thành phố giao. Trong đó, thu NSNN phần phân cấp cho thành phố đat 64 tỷ đồng, chiếm 25,4% dự toán tỉnh giao. Trong quí I, UBND thành phố đã cấp 359 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho nhân dân, diện tích 46,11 ha; xác nhận 05 bản kế hoạch bảo vệ môi trường; phối hợp với các Sở, ngành của tỉnh tổ chức thẩm tra, hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị UBND tỉnh công nhận xã Đăk Năng đạt chuẩn nông thôn mới.

Để triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đảng bộ thành phố, Nghị quyết HĐND các cấp và các chỉ tiêu kinh tế, xã hội trong năm 2019, trong Quý, UBND thành phố tập trung chỉ đạo các cơ quan chức năng và 21 xã, phường tập trung xây dựng kế hoạch, thực hiện xây dựng và hoàn thiện Đề án sắp xếp, xây dựng Trụ sở làm việc các cơ quan thành phố gắn với phát triển đô thị phía Bắc phường Duy Tân; đầu tư các dự án chỉnh trang đô thị; chỉ đạo các phường tiếp tục thực hiện Chương trình “Hỗ trợ nguyên vật liệu để thực hiện bê tông hóa một số tuyến đường tại các phường trên địa bàn thành phố, giai đoạn 2017-2020”; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, thực hiện các công trình thi đua  kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố, các nội dung tổ chức Lễ kỷ niệm. Đồng thời, chỉ đạo xây dựng Phương án tổ chức mô hình quản lý Chợ Trung tâm thương mại thành phố theo hướng chuyển đổi mô hình quản lý, kinh doanh khai thác chợ; thực hiện Phương án đầu tư xây dựng Chợ khu vực phía Nam tại phường Lê Lợi.

Tại cuộc họp, thành phố Kon Tum đã thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại hạn chế, xác định rõ các công việc còn tồn đọng trong quý. Từ đó, tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện, giải quyết trong thời gian tới.

Quang cảnh hội nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Điệu – Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn, 21 xã, phường cần tăng cường quản lý trên các lĩnh vực tài nguyên, khoáng sản, quản lý nghiêm việc xây dựng nhà ở không phép, trái phép, sử dụng đất không đúng mục đích. Đề nghị các địa phương thực hiện đúng quy định trong bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn; vận động nhân dân nghiêm túc chấp hành quy định. Tăng cường ra quân lập lại trật tự, văn minh đô thị; giải quyết các điểm buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, nhất là tại các giao lộ. Xây dựng kế hoạch từng bước hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới tại xã Vinh Quang, Đăk Cấm. Đẩy mạnh tiến độ triển khai Đề án phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; rà soát diện tích đất rừng trong phạm vi quản lý và đăng ký các dự án trồng rừng; chuẩn bị tốt nhất các điều kiện tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố Kon Tum./.

Trọng Nghĩa

Thành Phố Kon Tum tập trung chỉ đạo phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em

Tổng lượng truy cập: 44.792.418