Thứ 4, Ngày 19/06/2019 -

Ủy ban MTTQVN thành phố Kon Tum tổ chức Hội nghị lần thứ 11 khóa XI, nhiệm kỳ 2014-2019
Ngày đăng: 04/01/2019  15:55
Sáng 04/01, UBMTTQVN thành phố Kon Tum tổ chức Hội nghị lần thứ 11, khóa XI nhằm đánh giá kết quả công tác Mặt trận năm 2018, triển khai chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2019. Đồng thời, hiệp thương kiện toàn ủy viên UBMTTQVN thành phố, nhiệm kỳ 2014-2019. Về dự có đồng chí Y Hồng Hà - phó Bí thư Thành ủy; lãnh đạo HĐND, UBND thành phố; các phòng, ban, đoàn thể thành phố; chủ tịch UBMTTQVN 21c xã, phường.

Năm 2018, UBMTTQVN thành phố Kon Tum và các tổ chức thành viên đẩy mạnh triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng, Đại hội Mặt trận các cấp; tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước và Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Thường xuyên nắm bắt, phối hợp giải quyết các vụ việc khiếu kiện, tranh chấp, không để xảy ra điểm nóng về dân tộc, tôn giáo ở cơ sở. ….Vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia bê tông hóa đường giao thông, xây dựng các thiết chế văn hóa, thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế. UBMTQVN thành phố tiếp tục duy trì và nhân rộng các mô hình khu dân cư phòng chống tội phạm, an toàn giao thông, bảo vệ môi trường; phát động xây dựng quỹ “Vì người nghèo”; xét chọn  xây dựng 25 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo; tặng gần 2.400 suất quà trị giá gần 750 triệu đồng cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo nhân các ngày lễ, Tết.

Đồng chí Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thành ủy phát biểu tại Hội nghị

Ngoài ra, Mặt trận thành phố còn đẩy mạnh công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân. Tổ chức các đợt giám sát và phản biện xã hội; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; phối hợp tổ chức các đợt tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh, thành phố.

Tại hội nghị, UBMTTQ Việt Nam thành phố đã tiến hành hiệp thương bổ sung 02 Uỷ viên UBMTTQVN; hiệp thương cử ông Hà Đường giữ chức danh Chủ tịch Uỷ ban MTTQ VN thành phố Kon Tum khóa XI, nhiệm kỳ 2014-2019.

Ghi nhận những kết quả đạt được, UBMTTQ VN tỉnh tặng Bằng khen cho 6 tập thể, 7 cá nhân; UBMTTQVN thành phố tặng giấy khen cho 10 tập thể, 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2018; trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc”  cho 12 cá nhân./.

Minh Phượng

Thành Phố Kon Tum tập trung chỉ đạo phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em

Tổng lượng truy cập: 44.722.436