Thứ 5, Ngày 19/09/2019 -

Đối thoại giữa hội viên phụ nữ với cấp ủy, chính quyền phường Lê Lợi
Ngày đăng: 22/03/2019  16:15
Mặc định Cỡ chữ
Sáng ngày 22/3, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Ban quản lý dự án RALG Kon Tum tổ chức điểm chương trình đối thoại trực tiếp giữa hội viên phụ nữ với cấp ủy, chính quyền phường Lê Lợi.

Tại buổi đối thoại, hội viên phụ nữ phường Lê Lợi đã thẳng thắn trao đổi, kiến nghị với cấp ủy đảng, chính quyền phường Lê Lợi và đại diện lãnh đạo thành phố Kon Tum các vấn đề quan tâm như: tình trạng Quy hoạch treo một số công trình gây khó khăn cho đời sống của người dân. Hiện nay, tổ dân phố 2 chưa có hội trường gây khó khăn trong việc tổ chức các buổi hội họp và hoạt động tại khu dân cư; cần đẩy mạnh triển khai giải pháp thiết thực đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Mong muốn tỉnh, thành phố, địa phương tạo điều kiện giải quyết việc làm cho chị em phụ nữ; có giải pháp xử lý tình trạng sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật giả; hướng dẫn thủ tục đăng ký khai sinh cho những trường hợp sinh tại nhà; hỗ trợ đầu ra cho ngành chăn nuôi. Đại diện phụ nữ phường Lê Lợi phản ánh, tình trạng quảng cáo, rao vặt trái quy định, nhất là cho vay nặng lãi đang diễn ra phức tạp, cần xử lí triệt để; có sự quan tâm, hỗ trợ đối với những phụ nữ mắc bệnh hiểm nghèo, bị bạo lực gia đình….

Quang cảnh buổi đối thoại

Hầu hết những thắc mắc, kiến nghị hội viên phụ nữ đều được đại diện chính quyền phường Lê Lợi trực tiếp trả lời, cơ bản đáp ứng được mong muốn của chị em. Đối với những nội dung thuộc thẩm quyền cấp trên giải quyết, địa phương tổng hợp, chuyển cơ quan chức năng trả lời bằng văn bản sau.

Đối thoại là diễn đàn dân chủ, cởi mở để chị em phụ nữ bày tỏ những suy nghĩ, tâm tư, tình cảm, đề xuất nguyện vọng của mình đối với cấp ủy, chính quyền địa phương. Đồng thời, giúp chị em nắm bắt kịp thời những chủ trương, chính sách, quy định của Đảng, Nhà nước. Đây cũng là dịp để người đứng đầu cấp ủy, chính quyền và các cơ quan liên quan nắm bắt sâu sát hơn nguyện vọng của hội viên phụ nữ, đề ra những giải pháp phù hợp với tình hình thực tế, góp phần đưa phong trào, hoạt động của Hội phụ nữ ngày càng phát triển./.

 

Minh Phượng

Thành phố Kon Tum khởi sắc sau 10 năm xây dựng Nông thôn mới

Đang truy cập: 84

Tổng lượng truy cập: 44.831.031

Phiên bản đang chạy thử nghiệm