Thứ 4, Ngày 22/05/2019 -

Khánh thành nhà Rông thôn KonRơLang, xã ĐăkBlà
Ngày đăng: 08/05/2019  20:01
Chiều 07/5, nhân dân thôn KonRơLang, xã ĐăkBlà tưng bừng tổ chức Lễ khánh thành nhà Rông truyền thống.

Về dự có ông Nguyễn Xuân Truyền - Phó giám đốc sở Văn hóa - thể thao - du lịch tỉnh; ông Trương Quang Thọ - Uỷ viên BTV Thành ủy,  trưởng Ban Dân vận Thành ủy; ông Phan Ngọc Định -  Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo UBMTTQ, các phòng, ban của thành phố; Đảng ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể xã ĐăkBlà cùng đông đảo bà con thôn KonRơLang.

Nhà Rông văn hóa thôn KonRơLang được xây dựng năm 2009. Qua gần 10 năm sử dụng, nhân dân đã tiến hành sửa chữa 3 lần. Tuy nhiên, đến năm 2018, nhà Rông đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn cho việc tổ chức hội họp của dân làng.

Văn nghệ chào mừng khánh thành Nhà rông

Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, UBND xã ĐăkBlà, Ban nhân dân thôn phối hợp cùng Già làng vận động bà con phát huy nội lực tham gia sửa chữa. Qua 1 năm chuẩn bị nguyên vật liệu và gần 2 tháng tiến hành sửa chữa, đến nay nhà Rông đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Nhà Rông được thiết kế với quy mô cao 15m, dài 10m, rộng 6m. Tổng kinh phí thực hiện 190 triệu đồng, trong đó nhân dân thôn KonRơLang đóng góp 29 triệu đồng và  1.073 ngày công lao động. Phần còn lại do địa phương, các doanh nghiệp, đơn vị, nhà hảo tâm tài trợ.

Ghi nhận sự nỗ lực, đoàn kết của bà con trong thôn, UBND xã ĐăkBlà đã tặng Giấy khen cho 01 tập thể, 02 cá nhân có nhiều đóng góp trong việc sửa chữa nhà Rông truyền thống. Cũng nhân dịp này, Thành ủy - UBND-UBMTTQ, phòng Văn hóa- thông tin thành phố đã tặng nhiều phần quà cho nhân dân thôn KonRơLang./.

Nguồn: Minh Phượng
Chuyện về nước ở Kon Tum