Thứ 4, Ngày 22/05/2019 -

UBND thành phố tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 5
Ngày đăng: 15/05/2019  16:20
Chiều 13/5, UBND thành phố Kon Tum tổ chức phiên họp thường kỳ để đánh giá tình hình kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh tháng 4 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 5. Ông Nguyễn Văn Điệu - Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp.

Trong tháng 4, UBND thành phố Kon Tum tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn. Tổng thu ngân sách Nhà nước tính đến ngày 20/4/2019 gần 529 tỷ đồng, đạt 34% dự toán tỉnh giao, 33% dự toán HĐND thành phố giao. Thành phố chú trọng thực hiện nhiệm vụ trọng tâm về phát triển đô thị; tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Đề án sắp xếp, xây dựng Trụ sở làm việc các cơ quan thành phố gắn với phát triển đô thị phía Bắc phường Duy Tân; chỉ đạo các phường đẩy nhanh tiến độ bê tông hóa các tuyến đường, giai đoạn 2017-2020. Đến nay, đã giao vốn đầu tư 33 tuyến, số tiền hơn 6,7 tỷ đồng. Tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng các công trình, dự án. Tích cực phối hợp xử lý các vướng mắc trong quá trình thực hiện Dự án đường giao thông kết nối từ đường Hồ Chí Minh đi quốc lộ 24, tuyến tránh thành phố.

Công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông, quản lý đất đai, tài nguyên môi trường tiếp tục được đẩy mạnh. Trong tháng, thành phố đã tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố, Lễ công bố quyết định xã Đăk Năng đạt chuẩn nông thôn mới. Trong lĩnh vực văn hóa xã hội, các trường học đã hoàn thành công tác kiểm tra học kỳ II; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách dành cho người có công, chính sách an sinh xã hội. Tăng cường triển khai công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn.

Quang cảnh phiên họp

Thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, đột phá năm 2019, trong tháng 5, thành phố Kon Tum triển khai quyết liệt, đồng bộ, có hiệu quả các biện pháp thu ngân sách Nhà nước, chống thất thu, xử lý nợ đọng thuế; khẩn trương tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất để tạo nguồn thu đầu tư kết cấu hạ tầng. Tiếp tục bố trí vốn bê tông hóa các tuyến đường hẻm, đường đất tại các phường, giai đoạn 2017-2020. Tập trung triển khai thực hiện lĩnh vực đột phá về phát triển nông nghiệp công nghệ cao, cây dược liệu gắn với dồn đổi, tích tụ đất đai, xây dựng liên kết chuỗi giá trị và phát triển thương hiệu. Tăng cường công tác phòng, chống cháy rừng, triển khai kế hoạch trồng rừng; tiếp tục thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, thực hiện tốt nhiệm vụ cải cách thủ tục hành chính; tăng cường củng cố, xây dựng chính quyền cơ sở trong sạch vững mạnh; tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp về đảm bảo quốc phòng- an ninh và giữ gìn trật tự an toàn xã hội./.

Nguồn: Minh Phượng
Chuyện về nước ở Kon Tum