Thứ 7, Ngày 30/05/2020 -

Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019
Ngày đăng: 24/05/2019  14:07
Mặc định Cỡ chữ
Sáng ngày 23/5, tại trường Tiểu học Võ Thị Sáu, UBND thành phố Kon Tum tổ chức Lễ phát động tháng hành động Vì trẻ em năm 2019. Về dự có đồng chí Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thành ủy; đại diện lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, HĐND-UBND-UBMTTQVN; các phòng ban, đoàn thể thành phố, 21 xã, phường cùng gần 500 trẻ em đại diện cho hơn 50.000 trẻ em trên địa bàn.

     Xác định công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em là nhiệm vụ quan trọng của toàn xã hội, trong những năm qua, thành phố Kon Tum luôn quan tâm thực hiện hiệu quả công tác này. Hàng năm, thành phố phát động xây dựng quỹ "Bảo trợ trẻ em". Đồng thời, kêu gọi các tổ chức, cá nhân hỗ trợ trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em DTTS, tạo điều kiện để các em được phát triển bình đẳng, toàn diện.

     Hiện nay, trên địa bàn thành phố có gần 50.500 trẻ em dưới 16 tuổi. Trong đó, có hơn 17.200 trẻ em là người ĐBDTTS, hơn 4.000 trẻ em thuộc diện hộ nghèo, gần 1.500 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và gần 5.800 trẻ có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt.

     Để tạo môi trường an toàn, thân thiện, lành mạnh cho trẻ em, tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum Phan Ngọc Định đề nghị: các cấp, các ngành cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; tăng cường sự tham gia của trẻ vào các hoạt động xã hội để trẻ em nói lên tiếng nói của mình; tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí cho trẻ; tiếp tục phát động xây dựng quỹ "Bảo trợ trẻ em" để kịp thời hỗ trợ trẻ có hoàn cảnh đặc biệt….

     Với chủ đề "Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số", tháng hành động Vì trẻ em năm 2019 diễn ra từ ngày 01 đến 30 tháng 6 với nhiều hoạt động thiết thực, như: đẩy mạnh truyền thông, nâng cao nhận thức của người dân về trách nhiệm chăm sóc, bảo vệ trẻ em và sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, gia đình và xã hội trong công tác phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em. Vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp, ủng hộ quỹ Bảo trợ trẻ em; tặng quà, trao học bổng cho những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...

Lãnh đạo thành phố Kon Tum tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

     Tại Lễ phát động, Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố Kon Tum đã trao 40 suất quà (mỗi suất 300.000 đồng), xí nghiệp May Kon Tum trao tặng 40 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc 21 xã, phường. UBND thành phố tặng giấy khen cho 7 xã, phường phù hợp với trẻ em 3 năm liên tục (2016-2018)./.

Tin, ảnh: Minh Phượng

PHÓNG SỰ THÀNH PHỐ KON TUM DẤU ẤN10 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

Đang truy cập: 8105

Tổng lượng truy cập: 45.326.933

Phiên bản đang chạy thử nghiệm