Thứ 7, Ngày 30/05/2020 -

Ban thường vụ Tỉnh ủy giám sát công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi thu hồi đất để thực hiện các dự án tại thành phố Kon Tum
Ngày đăng: 24/05/2019  14:11
Mặc định Cỡ chữ
Đoàn giám sát của Ban thường vụ (BTV) Tỉnh ủy do đồng chí Kring Ba - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh làm trưởng Đoàn có buổi làm việc với Ban thường vụ Thành ủy Kon Tum giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi thu hồi đất để thực hiện các dự án quan trọng trên địa bàn thành phố.

     Tham gia Đoàn giám sát còn có đồng chí Nguyễn Thanh Hà – Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành có liên quan của tỉnh.

     Về phía thành phố Kon Tum, tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí  Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; tập thể Ban thường vụ Thành ủy và các cơ quan chuyên môn của thành phố.

     Trước đó, sáng 22/5, Đoàn giám sát tiến hành giám sát thực tế tại xã ChưHreng và Hòa Bình nhằm nắm bắt kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng của cơ sở; tìm hiểu thực tiễn nguyện vọng, mong muốn của người dân.

     Theo báo cáo của Ban thường vụ Thành ủy Kon Tum, trên địa bàn thành phố đã và đang triển khai công tác bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng 19 dự án hạ tầng giao thông, đô thị, tổng diện tích đất thu hồi 170ha, với 1.937 hộ bị ảnh hưởng; tổng số tiền bồi thường, hỗ trợ được phê duyệt 383 tỷ đồng. Thời gian qua, BTV Thành ủy tập trung chỉ đạo hệ thống chính trị đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ, vận động nhân dân tích cực hưởng ứng các quy định của Nhà nước trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và đạt được những kết quả tích cực. Đến nay, đã có 471 hộ đã nhận tiền đền bù và bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, số tiền đã chi trả 142 tỷ đồng.

     Trong quá trình triển khai nhiệm vụ, các đơn vị chuyên môn của thành phố, các xã, phường có dự án đã gặp phải một số khó khăn, vướng mắc như: nhiều hộ dân chưa thống nhất với đơn giá bồi thường, hỗ trợ được UBND tỉnh phê duyệt; đơn giá bồi thường một số hạng mục, cây trồng có sự thay đổi gây khó khăn trong quá trình vận động; tình trạng xây dựng công trình kiến trúc, trồng cây cối, hoa màu trên phạm vi giải phóng mặt bằng sau khi có thông báo thu hồi vẫn còn xảy ra; việc giới thiệu địa điểm quy hoạch các khu tái định cư chưa sát với tình hình thực tế…

Quang cảnh buổi làm việc

     Tại buổi giám sát, đồng chí Kring Ba – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn giám sát đánh giá cao công tác chỉ đạo quyết liệt của Ban thường vụ Thành ủy trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các công trình, dự án trên địa bàn thành phố thời gian qua. Đồng chí đề nghị thời gian tới, thành phố Kon Tum tăng cường công tác vận động người dân thực hiện tốt các quy định của pháp luật trong lĩnh vực bồi thường, giải phóng mặt bằng. Đồng thời, tiếp thu các khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của thành phố để báo cáo Ban thường vụ Tỉnh ủy tiếp tục chỉ đạo các Sở ngành của tỉnh tham mưu, hỗ trợ thành phố thực hiện nhiệm vụ được giao trong bồi thường, giải phóng mặt bằng, góp phần đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án./.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa

Tin, ảnh : Trọng Nghĩa
PHÓNG SỰ THÀNH PHỐ KON TUM DẤU ẤN10 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

Đang truy cập: 6203

Tổng lượng truy cập: 45.325.455

Phiên bản đang chạy thử nghiệm