Thứ 7, Ngày 30/05/2020 -

Lễ phát động Toàn dân tập luyện môn bơi và tập huấn kỹ năng bơi an toàn, phòng chống đuối nước
Ngày đăng: 11/06/2019  15:32
Mặc định Cỡ chữ
Ban chỉ đạo hè thành phố Kon Tum vừa tổ chức Lễ phát động Toàn dân tập luyện môn bơi và tập huấn kỹ năng bơi an toàn, phòng, chống đuối nước tại trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành.

     Tham dự Lễ phát động có ông Phan Ngọc Định – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo hè; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể thành phố cùng gần 200 em học sinh, phụ huynh và đông đảo đoàn viên thanh niên trên địa bàn.

     Tại buổi Lễ, ông Phan Ngọc Định – Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo hè thành phố phát động phong trào toàn dân tập luyện môn bơi, tập huấn kỹ năng bơi an toàn, phòng, chống đuối nước:“Hàng năm mỗi dịp nghỉ hè, cũng là thời điểm học sinh có nhiều thời gian phụ giúp gia đình. Nhất là ở các vùng nông thôn, trẻ em thường ra đồng, sông, suối mò cua, bắt ốc, chăn trâu nên cũng rất dễ có nguy cơ bị đuối nước. Mặt khác, nhiều gia đình còn thiếu sự quản lý để con em tự ý đi chơi ra các ao hồ, sông suối tắm mà không có sự giám sát của người lớn, rất dễ gây ra tai nạn thương tích. Để giảm thiểu tình trạng trẻ em đuối nước, việc phổ cập bơi và các kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em là giải pháp hết sức cấp thiết. Đây là trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn xã hội"

Hướng dẫn thực hành các động tác bơi an toàn cho học sinh

     Ngay sau Lễ phát động, học sinh và đoàn viên thanh niên được tập huấn lý thuyết và thực hành một số kỹ năng về môn bơi, như: các động tác khởi động trên cạn, cách hít thở, các động tác bơi khi dưới nước; hướng dẫn kỹ năng cơ bản để cứu hộ, cứu nạn, xử lý các tình huống có thể xảy ra khi gặp trường hợp đuối nước.

     Qua Lễ phát động, góp phần tuyên truyền cho các em học sinh, phụ huynh và đoàn viên thanh niên nâng cao nhận thức, nguy cơ đuối nước và tai tai nạn thương tích có thể xảy ra ở trẻ em. Từ đó, tích cực tuyên truyền rộng rãi trong cộng đồng khu dân cư, góp phần hạn chế tối đa các vụ việc đuối nước và tai nạn thương tích xảy ra ở trẻ em, học sinh./.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa

 

PHÓNG SỰ THÀNH PHỐ KON TUM DẤU ẤN10 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

Đang truy cập: 6173

Tổng lượng truy cập: 45.325.429

Phiên bản đang chạy thử nghiệm