Thứ 3, Ngày 18/06/2019 -

Tổ đại biểu HĐND tỉnh, thành phố tiếp xúc cử tri tại phường Trường Chinh
Ngày đăng: 12/06/2019  14:59
Sáng ngày 11/6, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, thành phố do ông Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy làm tổ trưởng có buổi tiếp xúc cử tri tại phường Trường Chinh trước kỳ họp thứ 8, HĐND 02 cấp khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2020.

Cùng tham gia còn có đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố; đại diện các sở, ngành của tỉnh; các phòng, ban đoàn thể thành phố và đông đảo cử tri phường Trường Chinh.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phường Trường Chinh đã kiến nghị đến tổ đại biểu HĐND 02 cấp một số vấn đề, như: việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị còn chậm, ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng đô thị loại 2. Hiện nay, tình hình trật tự trị an trên địa bàn thành phố nhiều nơi chưa ổn định, nạn trộm cắp tài sản có chiều hướng gia tăng, việc đảm bảo ATGT còn nhiều bất cập; tình trạng ăn xin, quảng cáo rao vặt vẫn diễn ra tràn lan; việc cấp biển số nhà ở một số tuyến đường chưa triển khai...đề nghị tỉnh, thành phố có biện pháp ngăn chặn, khắc phục kịp thời…Đặc biệt, có 10 ý kiến của cử tri kiến nghị liên quan đến vấn đề đất đai, quy hoạch Dự án khu nghỉ dưỡng - du lịch sinh thái kết hợp thể thao tại xã ĐăkRơWa.

Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri

Hầu hết các kiến nghị, phản ánh của cử tri đã được lãnh đạo địa phương, các đơn vị liên quan làm rõ. Ông Nguyễn Xuân Ninh - Phó Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum khẳng định: việc triển khai xây dựng Dự án khu nghỉ dưỡng - du lịch sinh thái kết hợp thể thao tại xã ĐăkRơWa là cơ hội để nhân dân tăng thu nhập, phát triển thành phố văn minh, hiện đại và chủ trương này đã được cấp ủy Đảng, chính quyền phê duyệt. Hiện thành phố vẫn tiếp tục thực hiện quy hoạch, tăng cường xây dựng, chỉnh trang đô thị. Đề nghị UBND phường Trường Chinh và các cơ quan, ban ngành chức năng khẩn trương làm rõ và trả lời những ý kiến của cử tri nêu ra tại buổi tiếp xúc, nhất là công tác đảm bảo trật tự trị an trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ông Nguyễn Đức Tuy - Bí thư Thành ủy Kon Tum ghi nhận và trả lời các kiến nghị liên quan đến công tác quy hoạch, quản lý đất đai. Đồng chí đề nghị các cơ quan chức năng, lãnh đạo địa phương phát huy hết tinh thần, trách nhiệm, phối hợp giải quyết những thắc mắc, kiến nghị còn lại của cử tri trong thời gian sớm nhất.

Tin, ảnh: Vi Phong

Chuyện về nước ở Kon Tum