Thứ 4, Ngày 23/10/2019 -

TPKT ra quân chấn chỉnh trật tự văn minh đô thị
Ngày đăng: 20/06/2019  15:37
Chiều 18/6, 04 phường nội thành, gồm Quyết Thắng, Thống Nhất, Thắng Lợi và Duy Tân đồng loạt tổ chức ra quân chấn chỉnh, lập lại trật tự văn minh đô thị. Ông Nguyễn Thanh Mân - Phó Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum làm trưởng đoàn.

Với quyết tâm lập lại trật tự văn minh đô thị, trong đợt ra quân lần này, 04 phường nội thành huy động đầy đủ lực lượng gồm công an, phường đội, tổ dân phố, cán bộ phụ trách địa chính-đô thị, đội Cảnh sát giao thông Công an thành phố. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố, đoàn kiểm tra tiến hành tháo dỡ các mái che, khung sắt, bàn ghế cùng các vật dụng khác lấn chiếm lòng, lề đường; thu giữ các loại hàng hóa bày bán tràn xuống lòng đường tại các trục đường xung quanh khu vực Trung tâm thương mại như: Lê Hồng Phong, Trần Hưng Đạo, Hoàng Văn Thụ, Ngô Quyền, Tố Hữu.

Lực lượng chức chấn chỉnh vi phạm trật tự đô thị

Công tác chấn chỉnh, đảm bảo trật tự văn minh đô thị thời gian qua được thành phố Kon Tum đặc biệt quan tâm, chỉ đạo thực hiện thường xuyên, song trên thực tế hiệu quả đạt được chưa cao. Theo ghi nhận của phóng viên, trong buổi ra quân, hầu hết trên các trục đường này, hộ kinh doanh đều vi phạm chỉ giới, hàng hóa bày bán tràn ra hết vỉa hè, mái che cơi nới sai quy định, mất mỹ quan đô thị.

Giải quyết tình trạng này, trước mắt UBND thành phố Kon Tum chỉ đạo các phường liên tục ra quân, kiên quyết xử lý các hộ vi phạm. Tiếp đó, giao nhiệm vụ cho công an, tổ dân phố quản lý trực tiếp các đoạn đường, các nhóm hộ kinh doanh, buôn bán để kịp thời xử lý khi có vi phạm xảy ra.

Vi Phong
Thành phố Kon Tum khởi sắc sau 10 năm xây dựng Nông thôn mới