Thứ hai, Ngày 26/08/2019 -

Bí thư Thành ủy Nguyễn Đức Tuy tiếp xúc, đối thoại với cán bộ quản lý, giáo viên ngành giáo dục thành phố
Ngày đăng: 21/06/2019  09:52
Thực hiện Kế hoạch 145-KH/TU, ngày 29/11/2018 của BTV Thành ủy Kon Tum về việc “thực hiện quy chế tiếp xúc, đối thoại giữa Bí thư cấp ủy, người đứng đầu chính quyền các cấp với nhân dân trên địa bàn thành phố năm 2019”, sáng 20/6, các đồng chí lãnh đạo thành phố Kon Tum đã có buổi buổi tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với cán bộ quản lý, giáo viên ngành Giáo dục & Đào tạo thành phố. Đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đồng chí Nguyễn Văn Điệu - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, đồng chủ trì buổi đối thoại.

Tham dự buổi đối thoại đồng chí Huỳnh Thời - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Kon Tum; đồng chí Ngô Thị Hoàng Anh - Ủy viên BTV, Trưởng Ban tổ chức Thành ủy; đồng chí Nguyễn Thị Thái Bình - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; đồng chí Trần Thắng - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy; đại diện lãnh đạo UBND, UBMTTQVN thành phố; các phòng, ban chuyên môn có liên quan; lãnh đạo 21 xã, phường và hơn 160 cán bộ quản lý, giáo viên đang công tác tại các trường học trực thuộc và Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố.

Buổi tiếp xúc, đối thoại diễn ra với tinh thần cởi mở, thẳng thắn. Tại đây, cán bộ quản lý và giáo viên ngành Giáo dục & Đào tạo thành phố kiến nghị, đề xuất đến các đồng chí lãnh đạo thành phố một số nội dung: chỉ tiêu biên chế cho ngành giáo dục ít, giáo viên còn thiếu, chưa đủ đáp ứng nhu cầu dạy và học hiện nay; đề nghị thành phố quan tâm tuyển dụng vào biên chế đối với những giáo viên hợp đồng lâu năm, có chế độ đứng lớp cho giáo viên hợp đồng; bổ sung biên chế giáo viên dạy Tiếng Anh cho các trường vùng ven; cần có chính sách riêng để giảm học phí cho học sinh DTTS. Có giáo viên phản ánh, hiện nay, cơ sở vật chất một số trường trên địa bàn đã xuống cấp, đặc biệt là các trường vùng ven, các điểm trường lẻ xa trung tâm; hệ thống nhà vệ sinh còn thiếu, xuống cấp; trang thiết bị dạy và học chưa đáp ứng, đề nghị thành phố quan tâm đầu tư, xây dựng, cải tạo. Cần có giải pháp điều động cán bộ quản lý, giáo viên giữa các trường sao cho phù hợp, tạo sự công bằng, trong đó ưu tiên đối với giáo viên công tác lâu năm ở vùng khó khăn, giáo viên có thành tích cao trong giảng dạy. Đề nghị xem xét việc sáp nhập, sắp xếp lại các trường, phải thực hiện đảm bảo đúng quy định, duy trì các chế độ đối với cán bộ quản lý sau khi sáp nhập….

Các ý kiến, kiến nghị của cán bộ quản lý và giáo viên thành phố Kon Tum được đại diện Sở Giáo dục&Đào tạo, các phòng, ban chuyên môn thành phố giải thích, trả lời thấu đáo, hợp lý hợp tình.

Thay mặt UBND thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Điệu - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum chỉ đạo phòng Giáo dục & Đào tạo phối hợp với các phòng, ban có liên quan, các xã phường, trường học, phối hợp khảo sát tình trạng cơ sở vật chất trường học, trang thiết bị phục vụ dạy và học, công trình vệ sinh để kịp thời sửa chữa, nâng cấp, trang bị, chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho năm học mới.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Đức Tuy phát biểu tại buổi đối thoại

Kết luận tại buổi đối thoại, đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đánh giá cao tinh thần phản ánh trung thực và biểu dương những đóng góp to lớn của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên cho sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo thành phố Kon Tum thời gian qua. Đồng chí đề nghị các Chi bộ trường học cần tăng cường quán triệt các Nghị quyết của Đảng, pháp luật Nhà nước có liên quan đến công tác giáo dục đến từng đảng viên, giáo viên, nhân viên. Đối với việc sáp nhập các trường, thành phố đang thực hiện theo tinh thần Nghị quyết số 19-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương khoá XII "về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập", đề nghị các trường truyên truyền, tạo sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên, nhân viên thực hiện Nghị quyết của Đảng. Đồng thời thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng năng lực chuyên môn cho giáo viên và nguồn cán bộ quản lý. Tiếp tục phân luồng học sinh, định hướng, tư vấn nghề nghiệp cho học sinh; quan tâm đào tạo kỹ năng mềm, bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc trong trường học. Đối với ý kiến đề nghị bổ sung thêm giáo viên dạy bộ môn Tiếng Anh, đồng chí đề nghị các trường rà soát lại tình hình thực tế, đề xuất nhu cầu để thành phố xem xét, bố trí một cách phù hợp; tiếp tục học tập, nêu gương trách nhiệm người đứng đầu; nhân rộng mô hình dạy kỹ năng mềm, giáo dục bảo tồn văn hóa tại trường Tiểu học Trần Khánh Dư,.../

Trọng Nghĩa
Thành Phố Kon Tum tập trung chỉ đạo phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em