Thứ hai, Ngày 23/09/2019 -

Ban chỉ đạo Đại hội đại biểu các DTTS thành phố lần thứ III tổ chức họp rút kinh nghiệm
Ngày đăng: 28/06/2019  10:29
Ban chỉ đạo Đại hội đại biểu các Dân tộc thiểu số thành phố Kon Tum lần thứ III, nhiệm kỳ 2019 – 2024 vừa tổ chức họp, rút kinh nghiệm công tác tổ chức Đại hội. Ông Phan Ngọc Định – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Về dự họp còn có bà Nguyễn Thị Thái Bình - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban tuyên giáo; các thành viên Ban chỉ đạo Đại hội đại biểu các DTTS thành phố lần thứ III.

Đại hội Đại biểu các DTTS thành phố Kon Tum lần thứ III được tổ chức vào ngày 14/6/2019, diễn ra thành công, đúng quy định, đúng chương trình kịch bản được phê duyệt. Tham dự Đại hội có 148/150 đại biểu chính thức, 50 đại biểu khách mời đến từ các cơ quan, phòng ban của thành phố, đại diện lãnh đạo 21 xã, phường và các huyện bạn về tham dự.

Đại hội đã tập trung đánh giá kết quả 05 năm thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc; kết quả xây dựng cơ sở hạ tầng, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tình hình phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh trong vùng DTTS. Đồng thời, thông qua quyết tâm thư nhiệm kỳ mới, cử Đoàn đại biểu đi dự Đại hội DTTS cấp tỉnh.

Tại cuộc họp rút kinh nghiệm, Ban chỉ đạo Đai hội đại biểu các DTTS thành phố Kon Tum lần thứ III đã thẳn thắn nhìn nhận một số tồn tại, hạn chế như: công tác tổ chức, điều hành Đại hội vẫn còn thiếu sót, lúng túng; phân công, phân nhiệm cho từng thành viên chưa khoa học; các cơ quan, đơn vị phối hợp cung cấp số liệu hoàn thiện báo cáo chính trị còn chậm; công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội chưa thật sự đậm nét.

Đồng chí Phan Ngọc Định phát biểu kết luận cuộc họp

Ông Phan Ngọc Định – Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội đã ghi nhận nỗ lực, cố gắng của các thành viên Ban chỉ đạo, cơ quan thường trực, UBMTTQ, các đoàn thể và phòng, ban liên quan của thành phố đã tích cực phối hợp, góp phần thực hiện thành công Đại hội đại biểu các DTTS thành phố lần thứ III. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo, cơ quan thường trực nghiêm túc rút kinh nghiệm, khắc phục tồn tại, hạn chế đã chỉ ra để làm tốt công tác tổ chức Đại hội đại biểu các DTTS thành phố Kon Tum lần thứ IV cũng như các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn./.

Tin, ảnh: Minh Phượng
Thành phố Kon Tum khởi sắc sau 10 năm xây dựng Nông thôn mới