Thứ 4, Ngày 23/10/2019 -

LĐLĐ thành phố sơ kết hoạt động Công đoàn, phong trào CNVCLĐ 06 tháng đầu năm
Ngày đăng: 04/07/2019  12:29
Liên đoàn lao động (LĐLĐ) thành phố KonTum vừa tổ chức Hội nghị BCH lần thứ V (mở rộng) để sơ kết hoạt động Công đoàn, phong trào CNVCLĐ 06 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2019. Về dự có ông Rơ Chăm Long - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; lãnh đạo MTTQVN và các đoàn thể thành phố; đại diện BCH CĐCS trực thuộc.

Hiện nay, LĐLĐ thành phố Kon Tum có gần 4.700 đoàn viên, 157 công đoàn trực thuộc. Trong đó, 19 CĐCS hành chính, 08 CĐCS sự nghiệp, 83 CĐCS trường học; 21 CĐCS cơ quan xã, phường; 24 CĐCS thuộc khu vực DNNNN và 01 nghiệp đoàn.

Trong năm qua, các cấp Công đoàn trên địa bàn thành phố đã thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ. Phối hợp thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách đối với CNVCLĐ như ký kết hợp đồng lao động, các chế độ BHXH, BHYT... ; duy trì xây dựng quỹ góp vốn trong lương, hỗ trợ đoàn viên phát triển kinh tế gia đình với tổng số tiền gần 725 triệu đồng; vận động xây dựng Quỹ "Mái ấm công đoàn" được gần 120 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng nhà mái ấm Công đoàn cho 05 đoàn viên với số tiền 225 triệu đồng; tặng gần 300 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Công đoàn thành phố còn tiếp tục phát động các phong trào thi đua yêu nước như lao động giỏi, lao động sáng tạo; xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá; đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức Công đoàn…

Quang cảnh Hội nghị BCH lần thứ V

Trong 6 tháng đầu năm, LĐLĐ thành phố đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS. Đã kết nạp mới 86 đoàn viên, thành lập 03 CĐCS thuộc thành phần kinh tế ngoài Nhà nước.

Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, LĐLĐ thành phố Kon Tum đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho 01 cá nhân, tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 03 cá nhân. LĐLĐ thành phố tặng giấy khen cho 83 tập thể, 355 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ trên địa bàn thành phố, năm học 2018-2019./.

Minh Phượng
Thành phố Kon Tum khởi sắc sau 10 năm xây dựng Nông thôn mới