Thứ sáu, Ngày 14/08/2020 -

HĐND thành phố giám sát việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy tại Làng nghề H’nor
Ngày đăng: 10/07/2019  11:07
Mặc định Cỡ chữ
Sáng 09/7, Đoàn giám sát của HĐND thành phố giám sát thực tế việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy tại Cụm công nghiệp, Tiểu thủ công nghiệp (CCN,TTCN) Làng nghề H’nor, phường Lê Lợi.

       Tại CCN, TTCN  Làng nghề H’nor hiện có 232/246 cơ sở sản xuất hộ gia đình hoạt động ổn định. Trong đó, 121 cơ sở sản xuất mộc; 99 cơ sở gia công sắt, thép, cơ khí; 10 cơ sở kinh doanh đá Granit; 01 cơ sở kinh doanh bao bì và 01 cơ sở kinh doanh phế liệu. Từ năm 2018 đến nay, tại khu vực làng nghề H’Nor ghi nhận 01 vụ cháy, sau khi phát hiện được chính quyền địa phương và nhân dân đã dập lửa và khống chế kịp thời, không gây thiệt hại về người, ước thiệt hại về tài sản khoảng 40 triệu đồng.

          Thời gian qua, Ban quản lý dự án thành phố phối hợp với Phòng cảnh sát phóng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ thường xuyên kiểm tra công tác PCCC, kịp thời kiến nghị các giải pháp để khắc phục những thiếu sót trong công tác PCCC. Để đảm bảo công tác PCCC tại khu vực làng nghề H’Nor, Ban quản lý dự án thành phố đã đầu tư xây dựng 3 trụ cấp nước PCCC đô thị; tuyên truyền, vận động các hộ sản xuất kinh doanh mua sắm thiết bị bình chữa cháy và hướng dẫn các hộ cách sử dụng khi có cháy xảy ra.

Đoàn giám sát kiểm tra trụ PCCC tại Làng nghề H'Nor

          Đoàn giám sát đã tiến hành kiểm tra tại các trụ cấp nước PCCC đô thị, các cơ sở sản xuất, kinh doanh tại làng nghề. Theo đó, hệ thống cấp nước PCCC đô thị có vị trí lắp đặt, thiết kế phù hợp, đảm bảo kịp thời đấu nối hệ thống chữa cháy khi có cháy nổ xảy ra; tại các hộ kinh doanh đều trang bị đầy đủ bình chữa cháy.

Đoàn giám sát kiểm tra thực tế tại hộ sản xuất mộc trong Làng nghề H'Nor

          Qua quá trình giám sát thực tế, Đoàn giám sát lồng ghép tuyên truyền cho các hộ sản xuất, kinh doanh nâng cao nhận thức trong công tác PCCC; quản lý chặt chẽ chất gây cháy, nổ, nguồn điện, nguồn nhiệt tại các xưởng; đề nghị các cơ sở bố trí phương tiện, dụng cụ phục vụ PCCC ở những nơi thuận lợi, dễ thấy để nhanh chóng sử dụng khi có cháy xảy ra./.

Trọng Nghĩa
Thành phố Kon Tum : Dấu ấn 5 năm xây dựng và phát triển

Đang truy cập: 2084

Tổng lượng truy cập: 45.512.738

Phiên bản đang chạy thử nghiệm