Thứ hai, Ngày 26/08/2019 -

Hội đồng nhân dân thành phố Kon Tum khai mạc Kỳ họp thứ 8, khóa XI
Ngày đăng: 18/07/2019  16:48
Sáng 18/7, HĐND thành phố Kon Tum khai mạc Kỳ họp thứ 8, khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 nhằm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết của HĐND về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm; xem xét, quyết định những nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp triển khai thực hiện các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Về dự có đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đồng chí Hồ Văn Đà – Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Điệu – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Y Hồng Hà – Phó Bí thư Thành ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Ninh – Phó Chủ tịch UBND thành phố; 33/35 đại biểu HĐND thành phố khóa XI; đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn và 21 xã, phường.

Các đại biểu tham dự kỳ họp

Đồng chí Phạm Minh Xem – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Lê Phương Nguyên – Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố; đồng chí A Đăng– Phó chủ tịch HĐND thành phố đồng chủ trì kỳ họp.

Đ/c Phạm Minh Xem - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố khai mạc kỳ họp

Kỳ họp thứ 8, HĐND thành phố Kon Tum khóa XI diễn ra trong 02 ngày (18 -19/7). Phát biểu khai mạc, đồng chí Phạm Minh Xem – Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị các vị đại biểu HĐND tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, trí tuệ để tập trung nghiên cứu, thảo luận và đưa ra các quyết nghị đúng đắn cho các nội dung trình tại kỳ họp; đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cử tri và nhân dân; thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng trên địa bàn thành phố.

Trong 6 tháng đầu năm, UBND thành phố Kon Tum tập trung chỉ đạo các phòng ban chuyên môn và 21 xã, phường đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đạt được nhiều kết quả tích cực. Tổng giá trị sản xuất ước đạt 16.520 tỷ đồng, đạt 53% kế hoạch, tăng 19,5% so với cùng kỳ năm trước; giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 1.172 tỷ, tăng 12,5% so với cùng kỳ;  thu ngân sách đạt 857,3 tỷ đồng, đảm bảo tiến độ đề ra. Thành phố chú trọng đầu tư, phát triển đô thị “xanh – sạch – đẹp – văn minh – hiện đại”; ưu tiên đầu tư các công trình cấp bách, trọng điểm; đẩy mạnh công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các công trình, dự án trên địa bàn. Chất lượng y tế, giáo dục, văn hoá tiếp tục được nâng lên. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đảm bảo; hiệu quả hoạt động của chính quyền các cấp và công tác cải cách thủ tục hành chính có nhiều chuyển biến tích cực; quốc phòng-an ninh và trật tự an toàn xã hội được giữ vững… UBND thành phố đã đề ra một số giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm như: tiếp tục đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tăng nguồn thu ngân sách; tập trung phát triển, chỉnh trang đô thị; xây dựng nông thôn mới; tăng cường công tác quản lý tài nguyên, môi trường; phòng chống thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu; đẩy mạnh phát triển văn hóa, giáo dục; đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; tiếp tục cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh; phòng chống tham nhũng, lãng phí và giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo của công dân...

Trong buổi sáng, các đại biểu được nghe báo cáo kết quả giám sát công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn thành phố, giai đọan 2017-2018 của Đoàn giám sát HĐND thành phố; báo cáo kết quả giám sát giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến HĐND sau kỳ họp thứ 6 và trước kỳ họp thứ 7; báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 8; Tờ trình của Thường trực HĐND thành phố về chương trình giám sát năm 2020 của HĐND thành phố; Tờ trình đề nghị điều chỉnh dự toán thu, chi ngân sách năm 2019; Tờ trình bổ sung danh mục đầu tư và Kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn, giai đoạn 2016-2020; tờ trình đề nghị bổ sung danh mục, quy mô đầu tư các tuyến đường thuộc chương trình “Hỗ trợ nguyên vật liệu để thực hiện bê tông hóa một số tuyến đường trên địa bàn thành phố Kon Tum”; hoạt động của MTTQVN thành phố trong công tác xây dựng chính quyền. Hội nghị cũng tiến hành thông qua Nghị quyết cho thôi làm Đại biểu HĐND thành phố khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với 02 đại biểu Nguyễn Đình Chương và Nguyễn Hoàng Nam.

Buổi chiều, các đại biểu phân chia tổ, thảo luận, thống nhất quyết nghị cho các nội dung trình tại kỳ họp.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa
Thành Phố Kon Tum tập trung chỉ đạo phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em

Tổng lượng truy cập: 44.797.370