Thứ sáu, Ngày 22/11/2019 -

Thành Đoàn Kon Tum triển khai mô hình giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục cho thanh thiếu nhi
Ngày đăng: 06/08/2019  08:16
Mặc định Cỡ chữ
Mùa hè năm nay, Ban Thường vụ Thành Đoàn Kon Tum đã triển khai mô hình giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, thu hút hơn 2.500 lượt thanh thiếu nhi trên địa bàn thành phố tham gia.

     Theo đó, Thành Đoàn đã xây dựng kế hoạch, chuẩn bị nội dung và trực tiếp tập huấn cho các em nhỏ tại 21 đơn vị xã, phường. Tại đây, thanh thiếu nhi được hướng dẫn nhận diện những bộ phận trên cơ thể, bộ phận nào được đụng chạm an toàn hay không an toàn; nhận biết những tình huống có thể bị xâm hại, thủ phạm xâm hại; biện pháp xử lí khi gặp tình huống bị xâm hại và thực hành các nguyên tắc tự bảo vệ bản thân.

Trẻ em xã ĐăkRơWa được hướng dẫn nhận biết các bộ phận cơ thể

     Xâm hại tình dục trẻ em đang là vấn đề toàn cầu, có thể xảy ra với bất kỳ trẻ em nào. Đây là hành động có chủ ý, gây ra những tổn thương nghiêm trọng và lâu dài cả về thể xác lẫn tâm lý đối với nạn nhân. Những hậu quả để lại cũng ảnh hưởng lớn đến gia đình, cộng đồng và toàn xã hội. Mô hình giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục trẻ em sẽ giúp các bậc phụ huynh, gia đình, nhà trường và bản thân mỗi thanh thiếu nhi nâng cao nhận thức, ý thức chủ động phòng ngừa nguy cơ, tình huống xấu có thể xảy ra đối với trẻ em./.

                                                                                                                                                                                               

 

Yến Khanh
PHÓNG SỰ THÀNH PHỐ KON TUM DẤU ẤN10 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

Đang truy cập: 2503

Tổng lượng truy cập: 44.942.002

Phiên bản đang chạy thử nghiệm