Thứ hai, Ngày 26/08/2019 -

UBND thành phố Kon Tum tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7
Ngày đăng: 10/08/2019  17:29
Chiều 09/8, UBND thành phố Kon Tum tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7 để đánh giá kết quả tình hình kinh tế xã hội trong tháng; bàn bạc, chỉ đạo các giải pháp triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Văn Điệu - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì phiên họp.

Tham dự phiên họp có đồng chí Nguyễn Xuân Ninh - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Phan Ngọc Định - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo UBMTTQVN thành phố; các đồng chí ủy viên Ủy ban nhân dân; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn và 10 phường nội thành.

Quang cảnh phiên họp

Tháng 7, tổng thu NSNN tại địa bàn thực hiện gần 108,6 tỷ đồng, lũy kế thực hiện đến ngày 20/7/2019 là 1.077 tỷ đồng, đạt 69,3% dự toán tỉnh giao, đạt 67,7% dự toán HĐND thành phố quyết định. Trong đó, thu NSNN phân cấp cho thành phố đảm nhận thực hiện trong tháng hơn 15,2 tỷ đồng, lũy kế 171,3 tỷ đồng, đạt 67,6% dự toán tỉnh giao, đạt 58,9% dự toán HĐND thành phố quyết định.

Trong tháng, UBND thành phố chỉ đạo các phường quyết liệt triển khai thực hiện Phương án số 12/PA-UBND, ngày 20/3/2019 của UBND thành phố về “xác định nghĩa vụ tài chính đối với các trường hợp xây dựng nhà ở trên đất nông nghiệp nhưng chưa chuyển mục đích sử dụng sang đất ở tại 10 phường”. Đến hết tháng 7, thành phố tiếp nhận 148 hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận QSD đất của người dân. Đã xem xét, giải quyết và cấp 79 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thu hơn 3,1 tỷ đồng và ghi nợ tiền sử dụng đất hơn 1,7 tỷ.

Trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, UBND thành phố chỉ đạo Trung tâm phát triển quỹ đất tiếp tục phối hợp với các đơn vị có liên quan đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, GPMB các dự án. Trong tháng, đã phê duyệt 06 phương án bồi thường, hỗ trợ thuộc các dự án đầu tư với tổng giá trị 33,8 tỷ đồng, diện tích 20,7ha cho 339 hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng.

Lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo, thành phố hoàn thành công tác tuyển sinh năm học 2019-2020; tổ chức bồi dưỡng hè cho cán bộ, giáo viên; kiểm tra cơ sở vật chất trường lớp để có kế hoạch tu sửa, chuẩn bị cho năm học mới. Bên cạnh đó, thành phố đã quyết định thành lập 05 trường TH&THCS trên cơ sở sáp nhập 05 trường TH và 05 trường THCS trên địa bàn các xã Chư Hreng, Đăk Cấm, Đăk Năng, Vinh Quang và phường Nguyễn Trãi.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố tình trạng dịch bệnh tả lợn Châu Phi tiếp tục diễn biến phức tạp; dịch bệnh sốt xuất huyết đang có chiều hướng gia tăng; tình trạng buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường vẫn chưa được giải quyết triệt để….Tại phiên họp, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của thành phố và 10 phường đã tập trung thảo luận, đưa ra những giải pháp tiếp tục triển khai, hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các phòng, ban chuyên môn, xã phường rà soát lại các công việc còn tồn đọng và đẩy nhanh tiến độ giải quyết, xử lý. Tích cực phối hợp đẩy mạnh công tác bồi thường, hỗ trợ, GPMB các dự án; tuyên truyền, vận động người dân bị ảnh hưởng nhận tiền bồi thường, hỗ trợ, sớm bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư để thi công theo tiến độ; đẩy nhanh việc giải ngân các nguồn vốn xây dựng cơ bản, vốn chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững; rà soát, xây dựng phương án đấu giá các quỹ đất nhỏ lẻ trên địa bàn; chỉ đạo các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ xây dựng, sửa chữa trường học, kịp thời đưa vào sử dụng đầu năm học mới; tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức về phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết và tả lợn Châu Phi; triển khai các giải pháp phòng chống, ngăn chặn dịch bệnh lây lan ra diện rộng. Đối với 10 phường, đẩy nhanh tiến độ thực hiện hiện Phương án số 12/PA-UBND, ngày 20/3/2019 của UBND thành phố về “xác định nghĩa vụ tài chính đối với các trường hợp xây dựng nhà ở trên đất nông nghiệp nhưng chưa chuyển mục đích sử dụng sang đất ở tại 10 phường” và Chương trình “Hỗ trợ nguyên vật liệu để thực hiện bê tông hóa một số tuyến đường tại các phường trên địa bàn thành phố, giai đoạn 2017-2020”, giải ngân nguồn vốn đúng quy định; đẩy mạnh ra quân giải quyết trật tự đô thị, xây dựng thành phố Kon Tum văn minh, sạch đẹp./.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa
Thành Phố Kon Tum tập trung chỉ đạo phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em

Tổng lượng truy cập: 44.797.233