Thứ hai, Ngày 23/09/2019 -

Ban Dân tộc tỉnh kiểm tra kết quả thực hiện chính sách dân tộc 6 tháng đầu năm trên địa bàn thành phố
Ngày đăng: 14/08/2019  15:02
Đoàn kiểm tra của Ban Dân tộc tỉnh vừa có buổi làm việc với UBND thành phố Kon Tum nhằm đánh giá kết quả thực hiện chính sách dân tộc trên địa bàn thành phố 6 tháng đầu năm.

Tại buổi làm việc, thành phố Kon Tum báo cáo kết quả thực hiện các chính sách dân tộc triển khai trên địa bàn từ đầu năm đến nay như Chương trình 135 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững; chính sách Hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt cho hộ DTTS nghèo và hộ nghèo ở xã, thôn đặc biệt khó khăn; Chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào DTTS; Chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển KT-XH vùng DTTS và miền núi giai đoạn 2017-2020…Đồng thời, bàn bạc, đề ra những giải pháp tháo gỡ khó khăn; những nhiệm vụ cần tập trung triển khai trong thời gian tới.

Quang cảnh buổi làm việc

UBND thành phố cũng kiến nghị với Đoàn kiểm tra có ý kiến với cấp trên nâng mức kinh phí hỗ trợ xây mới nhà Rông văn hóa cho người đồng bào dân tộc thiểu số; tạo điều kiện bà con làm giếng khoan thay vì hỗ trợ bồn nước để đảm bảo nhu cầu nước sinh hoạt của người dân; có giải pháp hỗ trợ đầu ra cho sản phẩm  truyền thống, góp phần duy trì và bảo tồn văn hóa dân tộc…

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Hà Hồng Duy - Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả thực hiện chính sách dân tộc trên địa bàn thành phố thời gian qua. Đồng thời, đề nghị UBND thành phố tiếp tục chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn, UBND các xã, phường triển khai kịp thời, hiệu quả các Chương trình, chính sách dân tộc trên địa bàn. Đặc biệt, chỉ đạo các xã, phường xây dựng kế hoạch triển khai Kế hoạch 106/KH-UBND, ngày 25/6/2018 của UBND thành phố Kon Tum về thực hiện Chỉ thị số 14-CT/TU, ngày 02.4.2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân tộc trên địa bàn thành phố./.

Tin, ảnh: Hồ Hằng
Thành phố Kon Tum khởi sắc sau 10 năm xây dựng Nông thôn mới