Thứ hai, Ngày 23/09/2019 -

Tổng kết hoạt động Hè 2019
Ngày đăng: 20/08/2019  14:26
Ban chỉ đạo Hè thành phố Kon Tum vừa tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Hè 2019. Tham dự có Trưởng Ban chỉ đạo Hè 21 xã, phường. Ông Phan Ngọc Định - Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo Hè thành phố Kon Tum chủ trì hội nghị.

Để giúp các em học sinh có một mùa Hè vui tươi, sinh động và bổ ích, Ban chỉ đạo Hè thành phố Kon Tum đã chỉ đạo các xã, phường triển khai kế hoạch hoạt động, bám sát vào chủ đề, chủ điểm của từng tháng, thu hút đông đảo thanh thiếu nhi tham gia.

Ngoài đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, các xã, phường tổ chức nhiều hoạt động ra quân giữ gìn vệ sinh môi trường xanh, sạch đẹp; truyền thông phòng chống tác hại của thuốc lá, phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước, xâm hại tình dục cho trẻ em…Thành đòan Kon Tum triển khai nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích như chương trình “tiếp sức mùa thi”, chiến dịch Mùa hè xanh, kỳ nghỉ hồng, hội trại hè; thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu; tham gia xây dựng nếp sống văn minh đô thị, giữ gìn trật tự an toàn giao thông; đền ơn dáp nghĩa và các hoạt đông an sinh xã hội khác. Hình thức hoạt động đa dạng, phong phú, phù hợp với thực tế của từng địa phương, đơn vị đã mang lại hiệu quả cao, tập hợp, thu hút đông đảo học sinh tham gia. Ở các xã, phường, hoạt động hè được triển khai đến từng chi đoàn khu dân cư, góp phần làm tốt công tác quản lí, giáo dục học sinh. Thông qua hoạt động hè, giúp các em tự tin, phát huy kỹ năng sống; tiếp thu nhiều kỹ năng tự phòng chống xâm hại, tai nạn cho bản thân.

Khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hè 2019

Bên cạnh những kết quả đạt được, việc tổ chức các hoạt động Hè năm nay vẫn còn nhiều hạn chế, khó khăn nhất định như kinh phí hạn hẹp; cơ sở vật chất phục vụ cho các hoạt động thiếu thốn, ảnh hưởng đến chất lượng; khả năng, năng lực của đoàn viên, thanh thiếu nhi trong các buổi sinh hoạt còn hạn chế.

Tại Lễ tổng kết, UBND thành phố Kon Tum khen thưởng 06 tập thể, 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hè năm 2019

Tin, ảnh: Vi Phong
Thành phố Kon Tum khởi sắc sau 10 năm xây dựng Nông thôn mới