Thứ 4, Ngày 23/09/2020 -

Lãnh đạo UBND thành phố kiểm tra tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết tại phường Trường Chinh, Thắng Lợi
Ngày đăng: 22/08/2019  16:40
Mặc định Cỡ chữ
Chiều 21/8, ông Phan Ngọc Định - Phó Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum tiến hành kiểm tra thực tế tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết tại các thôn, tổ dân phố trên địa bàn phường Trường Chinh, Thắng Lợi và chỉ đạo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

       Qua kiểm tra thực tế tại cơ sở cho thấy, nhận thức về dịch bệnh sốt xuất huyết và ý thức phòng chống dịch bệnh của người dân vẫn chưa cao; môi trường chung tại một số khu dân cư, hộ gia đình vẫn còn nhiều dụng cụ chứa nước như chai lọ, chum, chậu, lốp xe không được đậy nắp hoặc lật úp, nước đọng rất nhiềụ, lăng quăng, bọ gậy sinh sản, nảy nở thành muỗi, có nguy cơ lan truyền bệnh sốt xuất huyết ra ngoài cộng đồng trên diện rộng.

Phó Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra tại phường Trường Chinh

          Trước tình hình trên, lãnh đạo UBND thành phố, Trung tâm Y tế thành phố và các địa phương đã nhắc nhở, tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức, chủ động phòng chống bệnh, tích cực dọn dẹp vệ sinh môi trường sống. Đồng thời, hướng dẫn các hộ diệt lăng quăng, bọ gậy đúng cách như thả cá trong dụng cụ chứa nước, lật úp các dụng cụ không sử dụng; thu gom, xử lý vật dụng phế thải trong nhà và môi trường xung quanh, không cho muỗi vằn có nơi đẻ trứng; vận động người dân khi phát hiện triệu chứng nghi mắc bệnh sốt xuất huyết không tự ý điều trị tại nhà mà cần đến ngay Trạm Y tế, bệnh viện gần nhất để được khám và điều trị kịp thời, báo cáo chính quyền địa phương để được hỗ trợ phun thuốc diệt muỗi bao vây, ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Hướng dẫn nhân dân bổ bỏ vật dụng chức nước đọng

     Theo số liệu thống kê, đến ngày 21/8, toàn thành phố Kon Tum ghi nhận 406 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết tại 127 thôn, tổ dân phố thuộc 21 xã, phường. Trước tình hình mưa kéo dài liên tục như hiện nay, là điều kiện thuận lợi để muỗi sinh sản và lây truyền bệnh. Vì vậy, công tác phòng chống, dịch bệnh đang được UBND thành phố Kon Tum chỉ đạo triển khai rộng rãi trên toàn địa bàn nhằm ngăn chặn sự lây lan, bùng phát trên diện rộng của dịch bệnh sốt xuất huyết./.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa
Thành phố Kon Tum : Dấu ấn 5 năm xây dựng và phát triển

Đang truy cập: 558

Tổng lượng truy cập: 45.618.801

Phiên bản đang chạy thử nghiệm