Thứ sáu, Ngày 28/02/2020 -

Thành phố Kon Tum tổng kết 10 năm xây dựng Nông thôn mới
Ngày đăng: 31/08/2019  15:17
Mặc định Cỡ chữ
Chiều 30/8, UBND thành phố Kon Tum tổ chức Lễ tổng kết 10 năm triển khai chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới (2010-2020). Đến dự có đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh; các phòng, ban của thành phố và BCĐ chương trình xây dựng nông thôn mới 11 xã của thành phố Kon Tum.

     Qua 10 năm triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, 11 xã của thành phố đã đạt được tổng cộng 152 tiêu chí. Trong đó, 04 xã là Đoàn Kết, IaChim, Hòa Bình và Đăk Năng đã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Các xã còn lại đạt từ 11 – 14 tiêu chí. Trong 10 năm, thành phố huy động hơn 548 tỷ đồng đầu tư các hạng mục, công trình. Với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, diện mạo nông thôn thành phố Kon Tum có những đổi thay căn bản và toàn diện; chất lượng đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao. Kết cấu hạ tầng phát triển, phục vụ thiết thực cho sản xuất và cuộc sống nhân dân. Hàng trăm con đường được đầu tư xây dựng, nâng cấp, sửa chữa. Cơ sở vật chất trường học được quan tâm đầu tư xây dựng, đáp ứng yêu cầu dạy và học. Thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn tăng qua các năm. Đặc biệt, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, thực hiện và đã đạt được những kết quả quan trọng.

     Thành phố Kon Tum phấn đấu đến năm 2020 có 55% xã đạt chuẩn nông thôn mới, các xã còn lại đạt thêm từ 2-3 tiêu chí. Trong đó, năm 2019 tập trung xây dựng xã Vinh Quang về đích nông thôn mới, năm 2020 xã Đăk Cấm về đích; thu nhập bình quân khu vực nông thôn đạt 31 triệu đồng/ người/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 5%, tỷ lệ dân số tham gia BHYT đạt 92,1%....

      Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Kon Tum đạt được qua 10 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Xác định xây dựng nông thôn mới là chương trình có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: thành phố Kon Tum cần căn cứ tình hình thực tế để xây dựng mục tiêu, lộ trình thực hiện có hiệu quả; nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt, xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo cần gắn nhiệm vụ với trách nhiệm, vai trò của người đứng đầu; tăng cường các giải pháp huy động, lồng ghép các nguồn lực; đẩy mạnh việc tái cơ cấu ngành nông nghiệp, hỗ trợ người dân phát triển sinh kế, phát huy thế mạnh của địa phương, hình thành liên kết chuỗi giá trị và phát triển thương hiệu trên địa bàn…

Chủ tịch UBND thành phố trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

     Ghi nhận những kết quả đạt được, UBND thành phố Kon Tum tặng Giấy khen cho 05 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2010-2020./.

Tin, ảnh: Minh Phượng
PHÓNG SỰ THÀNH PHỐ KON TUM DẤU ẤN10 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

Đang truy cập: 2412

Tổng lượng truy cập: 45.130.608

Phiên bản đang chạy thử nghiệm