Thứ hai, Ngày 23/09/2019 -

Thành phố Kon Tum tưng bừng Khai giảng năm học mới
Ngày đăng: 05/09/2019  19:15
Sáng 05/9, đồng chí Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đến dự, chung vui cùng thầy và trò trường TH&THCS Vinh Quang nhân ngày khai giảng năm học mới.

Trường TH&THCS Vinh Quang được thành lập theo Quyết định 699/QĐ-UBND, ngày 17/7/2019 của UBND thành phố Kon Tum, trên cơ sở sáp nhập trường Tiểu học Trần Quốc Toản và trường THCS Trần Khánh Dư. Trong năm học 2019-2020, nhà trường tiếp nhận 168 học sinh khối lớp 6 và 76 học sinh khối lớp 1, nâng tổng số học sinh theo học tại trường lên 1.058 em (trong đó có 693 em học sinh DTTS), bậc Tiểu học 445 em, THCS 613 em.

Mặc dù, trong buổi sáng khai giảng, thời tiết không được thuận lợi, mưa liên tục, nhưng ngay sau hồi trống khai trường của đồng chí Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Kon Tum, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường đã chính thức bước vào năm học mới với niềm hoan và quyết tâm đạt được thành tích cao nhất trong học tập và giảng dạy.

Đồng chí Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đánh trống khai trường

Thầy trò trường Tiểu học Kim Đồng vinh dự được đón tiếp đồng chí Phạm Minh Xem - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Kon Tum về dự lễ khai giảng năm học mới .

Là trường vùng ven, có 100% học sinh DTTS, năm học 2018-2019 thầy và trò trường Tiểu học Kim Đồng đã khắc phục khó khăn, triển khai công tác dạy và học đạt được kết quả đáng khích lệ. Nhà trường có 04 giáo viên giỏi cấp thành phố; học sinh hoàn thành nội dung chương trình lớp học đạt tỷ lệ 98,7%. Trường đạt tập thể lao động tiến tiến; Trường đạt "Đơn vị đạt chuẩn văn hóa".

Phát huy những thành tích đã đạt được trong năm học qua, năm học 2019-2020 nhà trường tiếp tục tổ chức hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua dạy và học bằng nhiều hình thức phong phú, sáng tạo. Đồng thời tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động giáo dục toàn diện. Năm học 2019-2020 trường Tiểu học Kim Đồng có 306 học sinh, trong đó đón mới 64 học sinh khối lớp 1.

Đồng chí Phạm Minh Xem - Phó bí thư Thành ủy tặng quà cho học sinh trường TH Kim Đồng

Đồng chí Nguyễn Văn Điệu - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum, về dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Nguyễn Sinh Sắc.

Phát huy truyền thống "Dạy tốt - học tốt", trong những năm học qua, Thầy, trò trường THCS Nguyễn Sinh Sắc đẩy mạnh công tác giảng dạy, học tập với phương châm "Dạy thực chất - học thực chất", phát huy tính tích cực của học sinh gắn với phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Đặc biệt mô hình tổ chức các lớp học chất lượng cao đã đem lại hiệu quả. Tỷ lệ học sinh khá, giỏi các khối đạt 73,1%; việc triển khai dạy học tiếng Anh, Tin học cùng các hoạt động chuyên môn, Hội thảo chuyên đề; hoạt động Đội, phong trào văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức tốt, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm học.

Năm học 2019-2020, trường đón nhận 439 học sinh lớp 6, nâng tổng số học sinh toàn trường lên trên 1.600 em, được biên chế vào 37 lớp. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ giảng dạy, học tập, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã đề ra các giải pháp cụ thể đó là: giữ vững nề nếp, kỷ cương dạy và học; tăng cường giáo dục đạo đức học sinh; giảm tỷ lệ học sinh yếu, nâng dần tỷ lệ học sinh khá, giỏi; từng bước hiện đại hóa trong dạy học; giữ vững trường đạt chuẩn quốc gia, trường trọng điểm chất lượng cao của thành phố.

Đồng chí Nguyễn Văn Điệu - Chủ tịch UBND thành phố Kon tum tặng cờ thi đua cho trường THCS Nguyễn Sinh Sắc

Trong ngày khai trường, các đồng chí lãnh đạo UBND thành phố, lãnh đạo các phòng, ban, ngành thành phố và các xã, phường đã đến dự, chung vui, động viên các thầy cô giáo và các em học sinh tại các trường trực thuộc trên địa bàn./.

Minh Phượng - Vi Phong - Trọng Nghĩa
Thành phố Kon Tum khởi sắc sau 10 năm xây dựng Nông thôn mới