Thứ 7, Ngày 30/05/2020 -

UBND thành phố Kon Tum tổ chức đối thoại trực tiếp với 06 hộ dân thôn Kon Hngo Klah, xã Ngok Bay
Ngày đăng: 23/09/2019  09:41
Mặc định Cỡ chữ
Sáng 22/9, UBND thành phố Kon Tum tổ chức đối thoại trực tiếp với 06 hộ dân thôn Kon Hngo Klah, xã Ngok Bay, thành phố Kon Tum để giải quyết thắc mắc của người dân liên quan đến nguồn gốc, diện tích đất lô 29 và chế độ chính sách, quyền lợi, nghĩa vụ của người dân trong quá trình tham gia nhận khoán.

Đồng chí Nguyễn Văn Điệu - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, chủ trì buổi đối thoại.

Tham dự có đồng chí Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, đồng chí Hà Đường - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Kon Tum; đồng chí Nguyễn Xuân Ninh - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo; Đoàn thể; phòng, ban chuyên môn của thành phố; Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các đoàn thể xã Ngok Bay; đại diện thôn và có 05/06 hộ dân thôn Kon Hngo Klah, xã Ngok Bay.

          Tại buổi đối thoại, Thanh tra thành phố thông qua kết quả kiểm tra, xác minh nguồn gốc đất tại lô 29, xã Ngok Bay. Trong đó, nguồn gốc đất các hộ kiến nghị tại lô 29 có diện tích là 8,52 ha đang được UBND tỉnh giao Nông trường cao su Thanh Trung thuộc Công ty TNHH MTV Cao su Kon Tum quản lý. Hiện nay, Công ty đang tái canh, trồng mới lại thì bị các hộ dân trên địa bàn cản trở.

          Tại đây, các hộ tham gia đều thống nhất sẽ không tiếp tục gây cản trở việc tái canh cây cao su của Công ty TNHH MTV Cao su Kon Tum. Đồng thời, các hộ đề nghị Nhà nước cấp cho mỗi hộ 1 sào đất (1000m2 ) ở vị trí khác.

          Trên cơ sở ý kiến của các hộ dân và sự đồng thuận của UBND thành phố, Công ty TNHH MTV cao su Kon Tum sẽ thực hiện tái canh trên diện tích đất thuộc lô 29 vào ngày 25, 26/9/2019. Đồng thời, Công ty công khai quyền lợi của người dân, tỷ lệ hưởng khi ký hợp đồng nhận khoán với Công ty để nhân dân được biết.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Điệu đối thoại với 06 hộ dân tại xã Ngok Bay 

          Đối với ý kiến của bà con về cấp cho mỗi hộ 1 sào (1000m2 ) ở vị trí khác, đồng chí Nguyễn Văn Điệu - Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum ghi nhận ý kiến của bà con. Đề nghị các hộ dân viết đơn xin giao đất và gửi về UBND xã Ngok Bay; cơ quan chuyên môn của UBND thành phố phối hợp UBND xã sẽ tiến hành kiểm tra tình hình đất hiện có của các hộ; đối với các hộ thiếu đất ở, đất sản xuất UBND thành phố xem xét và giải quyết cấp đất cho các hộ theo đúng quy định của pháp luật./.

Tin, ảnh : Trọng Nghĩa
PHÓNG SỰ THÀNH PHỐ KON TUM DẤU ẤN10 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

Đang truy cập: 6126

Tổng lượng truy cập: 45.325.385

Phiên bản đang chạy thử nghiệm