Thứ 4, Ngày 16/10/2019 -

UBND Thành phố sơ kết công tác 9 tháng năm 2019
Ngày đăng: 04/10/2019  15:31
Sáng ngày 03/10, UBND thành phố Kon Tum tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019. Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Minh Xem - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Lê Phương Nguyên - UV.BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND thành phố; đồng chí Đinh Thị Hòa - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBMTTQ VN thành phố; lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Văn phòng Thành ủy, các đoàn thể thành phố và các phòng, ban, ngành thuộc thành phố. Đồng chí Nguyễn Văn Điệu - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố cùng 03 đồng chí Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố đồng chí Nguyễn Xuân Ninh, đồng chí Nguyễn Thanh Mân và đồng chí Phan Ngọc Định đồng chủ trì hội nghị.

Trong 9 tháng đầu năm, mặc dù trên địa bàn gặp nhiều khó khăn do tình hình thời tiết, dịch bệnh nhưng UBND thành phố đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện đảm bảo kế hoạch đề ra. Kinh tế phát triển ổn định, giá trị sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ tiếp tục tăng trưởng khá; tiến độ thu ngân sách đảm bảo; đầu tư xây dựng có trọng tâm, trọng điểm và phát huy được hiệu quả. Tổng thu ngân sách nhà nước tại địa bàn thực hiện đến 20/9 là 1.297 tỷ 113 triệu đồng, đạt 83,5% dự toán tỉnh giao, đạt 81% dự toán HĐND thành phố quyết định. Giá trị sản phẩm công nghiệp ước thực hiện khoảng 1.614 tỷ đồng, đạt 77,9% kế hoạch, tăng 19,65% so với cùng kỳ năm trước. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ thực hiện khoảng 8.539 tỷ đồng, đạt 73,4% kế hoạch, tăng 12,4% so với cùng kỳ năm trước.

Thành phố đã ưu tiên đầu tư các công trình cấp bách, trọng điểm, kết cấu hạ tầng đảm bảo tính đồng bộ, tính kết nối nhằm phát huy hiệu quả đầu tư, tạo động lực phát triển kinh tế xã hội; tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng các dự án, đã triển khai kiểm đếm, lập phương án bồi thường hỗ trợ, giải phóng mặt bằng xây dựng 12 công trình với số tiền 113 tỷ 246 triệu đồng. Đồng thời chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình đường giao thông nội thành và các tuyến đường thuộc chương trình hỗ trợ nguyên vật liệu để bê tông hóa các tuyến đường tại các phường giai đoạn 2017-2020. Tập trung lồng ghép các nguồn vốn đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới tại 11 xã, phấn đấu cuối năm 2019 đưa xã Vinh Quang đạt chuẩn nông thôn mới, các xã còn lại đạt thêm từ 1-3 tiêu chí.

Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, phát triển cây dược liệu gắn với tích tụ đất nông nghiệp để xây dựng cánh đồng lớn, thành phố giao chỉ tiêu kế hoạch cho từng xã, phường triển khai, tiếp tục thực hiện dự án chuyển giao, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ phát triển sản xuất rau an toàn, mô hình Gạo sạch.

Quang cảnh hội nghị

Lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội được thành phố chú trọng triển khai. Thành phố đã tích cực thực hiện các giải pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, dịch tả Lợn Châu Phi và các dịch bệnh khác; chỉ đạo ngành GD-ĐT chuẩn bị các điều kiện và tổ chức tốt khai giảng năm học mới; đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, xây dựng hạ tầng phục vụ cho du lịch. Công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân được quan tâm thực hiện; tình tình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Trong 3 tháng còn lại của năm 2019, UBND thành phố tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả công tác quản lý thu, chống thất thu, xử lý nợ đọng thuế; thực hiện hiệu quả công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn; Tăng cường công tác quản lý quy hoạch, xây dựng đô thị, kịp thời xử lý các hành vi vi phạm xây dựng trên đất quy hoạch, xây dựng không phép, trái phép; chú trọng công tác phòng, chống thiên tai, các loại dịch bệnh trên người, cây trồng, vật nuôi; đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch, lộ trình, phấn đấu cuối năm 2019 xã Vinh Quang đạt chuẩn nông thôn mới; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật, xử lý kịp thời các nguy cơ, tình huống phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn ./.

Tin, ảnh : Minh Phượng
Thành phố Kon Tum khởi sắc sau 10 năm xây dựng Nông thôn mới