Chủ nhật, Ngày 17/11/2019 -

HĐND tỉnh giám sát, khảo sát tại UBND thành phố Kon Tum
Ngày đăng: 19/10/2019  20:03
Chiều 18/10, Đoàn giám sát, khảo sát của HĐND tỉnh và các Ban HĐND tỉnh do đồng chí Kring Ba - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn tổ chức giám sát về tình hình chấp hành pháp luật về xử lý vi phạm trong quản lý đất đai và xây dựng; khảo sát tình hình thực hiện Kế hoạch đầu tư từ nguồn ngân sách nhà nước năm 2019; hoạt động của hệ thống phát thanh, truyền hình trên địa bàn thành phố Kon Tum.

Tham gia cùng Đoàn giám sát, khảo sát có đồng chí Nguyễn Thế Hải – Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hồ Văn Đà – Trưởng Ban Kinh tế và ngân sách HĐND tỉnh; đồng chí Phan Thị Thủy – Trưởng Ban Văn hóa Xã hội HĐND tỉnh và các Ban thuộc HĐND tỉnh. Làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Điệu – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Thanh Mân – Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo các phòng, ban có liên quan của thành phố.

Thời gian qua, UBND thành phố Kon Tum tích cực chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các xã phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, thực hiện tốt công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trong lĩnh vực đất đai, xây dựng. Cụ thể, từ 01/01/2017 đến 31/8/2019, thành phố đã phát hiện, ngăn chặn và xử lý 21 trường hợp vi phạm trong lĩnh vực đất đai, trong đó, xử phạt hành chính 14 trường hợp; tiếp nhận và xử lý 980 đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh liên quan đến xử lý vi phạm trong lĩnh vực đất đai; trong lĩnh vực xây dựng thành phố phát hiện và xử phạt hành chính đối với 73 trường hợp, tổng số tiền 1,353 tỷ đồng, đã thu được 920 triệu đồng.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Điệu phát biểu tại buổi giám sát

Về tình hình thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư nguồn ngân sách nhà nước năm 2019 cơ bản đảm bảo tiến độ. Tính đến 31/8/2019, thành phố đã giải ngân 2,775 triệu đồng kế hoạch vốn chương trình MTQG, đạt 66,59%; giải ngân 53 tỷ đồng nguồn vốn tỉnh phân cấp đầu tư, đạt 86,71% kế hoạch; giải ngân 38 tỷ đồng nguồn vốn cân đối ngân sách thành phố đạt 38,37% kế hoạch. Ngoài ra, thành phố còn vận động Nhân dân đóng góp để đối ứng các chương trình đảm bảo theo quy định.

Đối với hoạt động của hệ thống phát thanh, Truyền hình, Trung tâm VHTTDL&TT thành phố đang vận hành 1 kênh phát sóng FM, tần số 97,5MHz; 21/21xã, phường đều được trang bị Trạm truyền thanh không dây gồm 1 máy phát FM công suất 50W; toàn thành phố có 250 cụm loa không dây, trong đó có 118 cụm loa hoạt động tốt, 132 cụm loa bị hư hỏng. Trong năm 2019, UBND thành phố phân bổ 218 triệu đồng để sửa chữa, thay thế hệ thống truyền thanh không dây tại xã Ia Chim; trang bị mới 30 bộ loa không dây ở các xã, phường khác; thay mới 1 bộ Panel phát sóng tại xã Đoàn Kết.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Kring Ba kết luận tại buổi giám sát

Trên cơ sở tham gia ý kiến đóng góp của các thành viên trong Đoàn giám sát, khảo sát và UBND thành phố, đồng chí Kring Ba - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đánh giá cao công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của UBND thành phố trong lĩnh vực đất đai và xây dựng, thực hiện Kế hoạch đầu tư nguồn ngân sách nhà nước năm 2019 và hoạt động của hệ thống phát thanh, truyền hình trên địa bàn. Đồng chí đề nghị  trong thời gian tới, UBND thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật trong lĩnh vực đất đai, xây dựng, kịp thời phát hiện, xử lý kiên quyết các trường hợp sai phạm; công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất bằng nhiều hình thức cho nhân dân được biết. Đồng thời, Đoàn giám sát tiếp thu, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của UBND thành phố để tiếp tục kiến nghị Tỉnh có kế hoạch, chủ trương tạo điều kiện UBND thành phố tháo gỡ khó khăn trong thời gian tới./.

Tin, ảnh : Trọng Nghĩa
PHÓNG SỰ THÀNH PHỐ KON TUM DẤU ẤN10 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN