Chủ nhật, Ngày 17/11/2019 -

Kiểm tra thực tế kiến nghị việc mở lối đi chung của người dân tại phường Thắng Lợi
Ngày đăng: 23/10/2019  17:41
Sáng 22/10, đồng chí Nguyễn Thanh Mân – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum đi kiểm tra thực tế về việc xin mở lối đi chung của người dân tại phường Thắng Lợi.

Bà Võ Thị Huyền Lan, trú tại số 55, đường Phan Chu Trinh, Tổ 2, phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum đang sở hữu thửa đất có diện tích 870,6m2 tại hẻm 16, đường Trần Cao Vân, phường Thắng Lợi. Bà Lan đã làm đơn tình nguyện hiến đất để mở lối đi chung với chiều rộng 3, dài 30,5m để cho cháu xây nhà tại thửa đất phía sau.

Lãnh đạo UBND thành phố Kon Tum kiểm tra tại thực địa

Theo nguyện vọng của bà Lan, Phó chủ tịch UBND thành phố - Ông Nguyễn Thanh Mân và các phòng, ban chuyên môn của thành phố cùng Lãnh đạo UBND phường Thắng Lợi đã trực tiếp tiến hành kiểm tra thực địa vị trí đất của gia đình. Trên cơ sở kết quả kiểm tra, UBND thành phố chỉ đạo cơ quan chuyên môn hướng dẫn bà Lan thực hiện đúng các quy định để được mở lối đi chung, đảm bảo quy hoạch và hướng dẫn hộ gia đình thực hiện đúng quyền, nghĩa vụ trong việc sử dụng đất.

Hiện nay, thành phố Kon Tum đang quản lý chặt chẽ việc hiến đất, mở đường trên địa bàn thành phố, hạn chế tối đa tình trạng cá nhân, doanh nghiệp lạm dụng tình trạng hiến đất, mở đường để buôn bán đất nền làm ảnh hưởng tới quy hoạch đô thị trên địa bàn./.

Tin, ảnh : Trọng Nghĩa
PHÓNG SỰ THÀNH PHỐ KON TUM DẤU ẤN10 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN