Thứ sáu, Ngày 28/02/2020 -

Thành phố Kon Tum tổ chức hội nghị tổng kết thi đua đô thị xanh-sạch-đẹp gắn với phát triển kinh tế địa phương, hướng tới phát triển bền vững
Ngày đăng: 27/10/2019  10:05
Mặc định Cỡ chữ
Chiều 25/10, UBND thành phố Kon Tum tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua đô thị Xanh - Sạch - Đẹp và thông minh, gắn với chủ đề “xây dựng đô thị phát triển bền vững và thân thiện với môi trường” năm 2019 cụm các đô thị Tây Nguyên.

Đến dự có bà Nguyễn Thị Kim Sơn - Phó tổng thư ký Hiệp hội các đô thị Việt Nam; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các Sở, ngành, các huyện thuộc tỉnh Kon Tum; đại diện lãnh đạo các đô thị trong Cụm đô thị Tây Nguyên: thành phố Đà Lạt, thành phố Bảo Lộc, thành phố Buôn Ma Thuột, thành phố Pleiku, thành phố Kon Tum, thị xã Ayun Pa, thị xã Gia Nghĩa và thị xã Buôn Hồ.

Đại diện thành phố Kon Tum có Bà Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, ông Nguyễn Văn Điệu - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố, Ông Lê Phương Nguyên - UVBTV, Phó Chủ tịch thường trực HĐND thành phố; ông Hà Đường - UVBTV, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Kon Tum; lãnh đạo HĐND, UBND, các phòng, ban chuyên môn của thành phố, Lãnh đạo HĐND, UBND 21 xã phường trên địa bàn.

Năm 2019, Hiệp hội đô thị Việt Nam đã phát động phong trào thi đua với chủ đề “xây dựng đô thị phát triển bền vững và thân thiện với môi trường” làm mục tiêu để các đô thị phát triển kinh tế, xã hội gắn với bảo vệ môi trường. Các đô thị Cụm đô thị Tây Nguyên phát triển rất năng động, khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của địa phương để phát triển kinh tế; các đô thị liên kết chặt chẽ giúp nhau cùng tạo nên bộ mặt đô thị hiện đại, văn minh, có bản sắc dân tộc từng vùng miền, cuốc sống cộng đồng các đô thị ngày càng hoàn thiện, bền vững.

Quang cảnh Hội nghị

Riêng đối với thành phố Kon Tum là thành phố trẻ mới được thành lập năm 2009, trong quá trình chỉnh trang đô thị, thành phố Kon Tum đã và đang khẳng định vai trò là vùng kinh tế động lực của tỉnh với những bước chuyển mình toàn diện trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Với sự quyết tâm cao của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự tích cực tham gia của quần chúng nhân dân đã góp phần làm cho thành phố Kon Tum có nhiều chuyển biến rõ nét trên con đường phát triển, hội nhập, từng bước trở thành một đô thị văn minh, hiện đại của khu vực Bắc Tây Nguyên.

Thành phố đã tập trung triển khai thực hiện Đề án cải tạo cây xanh ở một số tuyến đường trên địa bàn; dự án Công viên khu vực đường Trương Quang Trọng; dự án Sân vườn, đường nội bộ, quảng trường thuộc Khu trung tâm hành chính mới của tỉnh và dự án cải tạo chỉnh trang công viên 2 tháng 9; Hệ thống đèn chiếu sáng công cộng, hạ tầng giao thông đô thị được đầu tư, nâng cấp...

Tại Hội nghị, các đơn vị cụm đô thị Tây Nguyên đã tham luận, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình quản lý thực hiện phong trào thi đua đô thị “xanh - sạch - đẹp”; được Tập đoàn công nghệ CMC giới thiệu về xây dựng và quản lý mô hình đô thị thông minh, chính quyền điện tử.

Phát biểu Hội nghị, bà Nguyễn Thị Kim Sơn - Phó tổng thư ký Hiệp hội các đô thị Việt Nam đánh giá cao sự nổ lực của các đô thị Cụm Tây Nguyên, vượt qua được những khó khăn về địa hình để thực hiện tốt phong trào thi đua đô thị Xanh - Sạch - Đẹp và thông minh, gắn với chủ đề “xây dựng đô thị phát triển bền vững và thân thiện với môi trường”. Hiệp hội đô thị Việt Nam tiếp tục đồng hành và định hướng các đô thị Tây Nguyên phát triển trong thời gian tới, trong đó Hiệp hội sẽ tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực để làm tốt công tác quản lý đô thị.

Từ những kết quả đạt được trong việc xây dựng đô thị “Xanh - sạch - đẹp” năm 2019, Cụm các đô thị Tây Nguyên xác định trọng tâm là phải tiếp tục duy trì và phát động phong trào thi đua hiệu quả hơn trong thời gian đến, đi sâu lồng ghép trong chương trình toàn dân đoàn kết tham gia xây đô thị “Xanh - sạch - đẹp”; tập trung đầu tư xây dựng, chỉnh trang đô thị; tăng cường các hình thức tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật và nâng cao nhận thức của người dân về trật tự văn minh đô thị…

Hội nghị đã tiến hành bình chọn các đô thị Thành phố Đà Lạt, Thành phố Pleiku, Thị xã Buôn Hồ và Thành phố Kon Tum là đô thị tiêu biểu trong phong trào thi đua đô thị “Xanh - sạch - đẹp”; chọn thành phố Pleiku là đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua đô thị Xanh - Sạch - Đẹp và thông minh vào năm 2020.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

Phát biểu bế mạc tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Điệu – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum tiếp tục nhấn mạnh các đô thị trong Cụm đô thị Tây Nguyên phát triển rất năng động, biết khai thác tiềm năng, thế mạnh của địa phương để phát triển, vượt qua thách thức đối với từng đô thị, xây dựng đô thị hiện đại, văn minh, có bản sắc dân tộc của từng vùng miền. Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum mong muốn sau Hội nghị này, các đô thị trong cụm Tây Nguyên tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, xây dựng quy chế, quy định, trao đổi, học tập kinh nghiệm, thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ, tổ chức triển khai các hoạt động nhằm xây dựng các đô thị vùng Tây Nguyên ngày một phát triển./.

Minh Phượng - Trọng Nghĩa
PHÓNG SỰ THÀNH PHỐ KON TUM DẤU ẤN10 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

Đang truy cập: 998

Tổng lượng truy cập: 45.131.499

Phiên bản đang chạy thử nghiệm