Chủ nhật, Ngày 17/11/2019 -

Tổ đại biểu HĐND tỉnh, thành phố tiếp xúc cử tri tại phường Ngô Mây
Ngày đăng: 05/11/2019  14:12
Sáng 04/11, tổ đại biểu HĐND tỉnh, thành phố Kon Tum có buổi tiếp xúc cử tri tại thôn Thanh Trung, phường Ngô Mây trước kỳ họp thứ 9 HĐND 02 cấp khóa XI (nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Tham dự buổi tiếp xúc có ông Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; ông A Đăng – Phó Chủ tịch HĐND thành phố; ông Nguyễn Thanh Mân - Phó Chủ tịch UBND thành phố; các vị đại biểu HĐND tỉnh, thành phố ứng cử trên địa bàn; đại diện ban, ngành đoàn thể thành phố và phường Ngô Mây cùng đông đảo cử tri trên địa bàn.

Tại buổi tiếp xúc, tổ đại biểu HĐND 02 cấp thông báo cho cử tri thời gian, địa điểm, một số nội dung dự kiến kỳ họp thứ 9 HĐND tỉnh và HĐND thành phố Kon Tum nhiệm kỳ 2016 - 2021; báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 8.

Cử tri phường Ngô Mây tham gia ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri

Cử tri phường Ngô Mây tiếp tục gửi đến tổ đại biểu HĐND 09 lượt ý kiến, kiến nghị với các nội dung: việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân còn chậm, một số trường hợp giải quyết chưa đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của người dân; còn nhiều quy trình, thủ tục hành chính rườm ra. Cử tri kiến nghị sớm điều chỉnh quy hoạch, chuyển đổi phần đất quy hoạch làm đường giao thông sang đất ở đối với những thửa đất trong quá trình thi công có sự sai lệch tim, tuyến để người dân được sử dụng. Tình trạng xả thải của các nhà máy sản xuất gạch trên địa bàn gây ô nhiễm môi trường, nguồn nước. Cử tri mong muốn công tác hỗ trợ hoa màu, cây cối khi thực hiện các công trình cần đền bù theo hiện trạng, đảm bảo quyền lợi cho người dân. Quá trình thi công tuyến tránh đường Hồ Chí Minh qua địa bàn phường gây hư hại hoa màu của các hộ lân cận, cần có chính sách hỗ trợ. Nhà máy xử lý rác thải Sông Nguyên  đốt rác gây ô nhiễm môi trường. Cử tri thôn PleiTrum Đăk Choah phản ánh đường từ cầu treo vào làng chưa được bê tông, đã hư hỏng, cần được đầu tư;  kiến nghị lắp đặt đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư Phan Đình Phùng – Ngụy Như Kon Tum để đảm bảo an toàn, hạn chế tai nạn giao thông; cần có chế độ chính sách, bảo hiểm y tế cho người có công; nâng mức hỗ trợ cho thành viên ban nhân dân thôn; có chính sách hỗ trợ việc làm cho người lao động, nhất là lao động DTTS….

Những ý kiến thuộc thẩm quyền được UBND thành phố Kon Tum, các cơ quan chuyên môn của thành phố và phường Ngô Mây đã trả lời, thông tin, chỉ đạo giải quyết ngay tại buổi tiếp xúc. Đối với với kiến nghị làm đường tại thôn Plei Trum – Đak Choah, UBND phường đã đưa vào kế hoạch xây dựng năm 2020 từ nguồn vốn chương trình 135 cho thôn đặc biệt khó khăn; đã làm việc với đơn vị thi công để có phương án hỗ trợ hoa màu bị thiệt hại trong việc thi công tuyến tránh đường Hồ Chí Minh, đoạn qua địa bàn. Hiện nay, việc bồi thường cây cao su, cây trồng xen được thành phố thực hiện theo quy định của tỉnh, thời gian tới Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố sẽ tiếp tục làm việc trực tiếp, giải thích cho người dân hiểu chủ trương. UBND thành phố đang tiến hành ra soát, kiến nghị tỉnh điều chỉnh quy hoạch trên toàn địa bàn cho phù hợp với thực tiễn.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Đức Tuy phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh, thành phố đề nghị: Đảng ủy, UBND phường Ngô Mây cần tích cực chỉ đạo cán bộ, công chức nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ ứng xử khi làm việc với công dân; ghi nhận kết quả của chính quyền địa phương trong việc thực hiện tốt công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng. Đồng thời, chỉ đạo UBND phường Ngô Mây, cơ quan chuyên môn của thành phố tiếp tục giải quyết các vấn đề phát sinh cho người dân. Đồng chí thông tin thêm, hiện nay, tỉnh, thành phố đang đẩy mạnh xúc tiến đầu tư vào địa bàn, từ đó giải quyết một phần công ăn việc làm cho người lao động, mong muốn bà con định hướng nghề nghiệp cho con em. Các ý kiến khác được tổ đại biểu HĐND 2 cấp ghi nhận, kiến nghị cấp thẩm quyền xem xét, trả lời cử tri trong thời gian tới.

Tiếp tục chương trình làm việc, buổi chiều cùng ngày, Tổ đại biểu HĐND 2 cấp có buổi tiếp xúc với cử tri xã Ngok Bay./.

Tin, ảnh : Trọng Nghĩa
PHÓNG SỰ THÀNH PHỐ KON TUM DẤU ẤN10 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN