Chủ nhật, Ngày 17/11/2019 -

Thôn KonJơRi, xã ĐăkRơWa tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân
Ngày đăng: 05/11/2019  14:22
Sáng 04/11, thôn KonJơRi, xã ĐăkRơWa tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân năm 2019. Đây là đơn vị được UBMTTQ VN thành phố chọn tổ chức điểm cấp thành phố. Về dự có đồng chí Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Hà Đường - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ VN thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Thái Bình - UV.BTV Thành ủy, trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; đồng chí Lê Phương Nguyên - UV.BTV thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố; lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban, đoàn thể xã ĐăkRơWa cùng đông đảo bàn con nhân dân thôn KonJơRi.

Là thôn có 98,8% người ĐB DTTS, với 173 hộ, 923 nhân khẩu, nhân dân chủ yếu sản xuất nông nghiệp. Thực hiện 5 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị”,  năm qua, cán bộ và nhân dân trong thôn đã phát huy tinh thần đoàn kết thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia có hiệu quả các phong trào, cuộc vận động do địa phương phát động như ra quân làm đường giao thông, đường vào khu sản xuất, giữ gìn vệ sinh khu dân cư, thu gom rác thải …Trong phát triển kinh tế, nhân dân đã phát huy nội lực, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, góp phần nâng cao thu nhập cho gia đình. Nhờ đó, số hộ khá, giàu tăng với 96 hộ; số hộ nghèo, cận nghèo giảm còn 39 hộ.

Bên cạnh đó, nhân dân thôn KonJơRi còn tích cực tham gia xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc; duy trì hoạt động của đội cồng chiêng, múa xoang, đan lát, dệt thổ cẩm; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong thôn được giữ vững. Năm 2019, thôn có 163 hộ được công nhận gia đình văn hóa, 79 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liên tục, thôn giữ vững danh hiệu khu dân cư văn hóa.

Khen thưởng cá nhân có thành tích xuất sắc

Tại buổi lễ, UBND xã ĐăkRơWa đã tặng Giấy khen cho 01 tập thể, 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua năm 2019. /.

Tin,ảnh : Minh Phượng
PHÓNG SỰ THÀNH PHỐ KON TUM DẤU ẤN10 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN