Thứ 4, Ngày 23/09/2020 -

Tổ đại biểu HĐND tỉnh, thành phố tiếp xúc cử tri tại xã ĐăkBlà trước Kỳ họp thứ 9
Ngày đăng: 06/11/2019  16:29
Mặc định Cỡ chữ
Sáng 06/11, tại thôn PleiJơDreh, xã Đăk Blà, tổ đại biểu HĐND tỉnh, thành phố Kon Tum có buổi tiếp xúc với cử tri trước Kỳ họp thứ 9 HĐND khóa XI (nhiệm kỳ 2016 – 2021).

      Tham dự buổi tiếp xúc có ông Kring Ba - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; ông A Đăng – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; các vị đại biểu HĐND tỉnh, thành phố ứng cử trên địa bàn. Đại diện UBND thành phố Kon Tum có ông Nguyễn Văn Điệu – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các phòng, ban chuyên môn; đảng ủy, UBND, UBMTTQVN xã ĐăkBlà.

Cử tri xã ĐăkBlà kiến nghị

          Tại đây, cử tri đã phản ánh đến tổ đại biểu HĐND 02 cấp 06 lượt ý kiến, kiến nghị với các nội dung: một số hộ dân có đất nằm trong hành lang an toàn tuyến tránh đường Hồ Chí Minh kiến nghị cần xem xét cho phép sử dụng để xây dựng nhà ở; việc đền bù đất để thực hiện dự án Khu du lịch - đô thị sinh thái nghỉ dưỡng kết hợp thể thao tại xã ĐăkRơWa phải chặt chẽ, đảm bảo các quy định, công khai giá cho người dân, có chính sách đào tạo, hỗ trợ nghề nghiệp cho người dân trong độ tuổi lao động; đề nghị hỗ trợ bằng đất đối với những hộ bị thu hồi toàn bộ diện tích đất để tiếp tục canh tác. Cử tri mong muốn Nhà nước hỗ trợ xây dựng các Nhà rông bị hư hỏng do thiên tai. Hiện nay, tình trạng thanh niên trên địa bàn nghiện ma túy càng nhiều, đề nghị Công an tăng cường quản lý, trấn áp. Cử tri phản ánh tình trạng giải quyết thủ tục hành chính, trao trả kết quả tại bộ phận một cửa, một cửa liên thông cho người dân còn chậm so với quy định;…

Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum Nguyễn Văn Điệu giải đáp thắc mắc của cử tri

          Các ý kiến, kiến nghị của người dân được Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum Nguyễn Văn Điệu và đại diện phòng, ban chuyên môn thông tin, trả lời ngay tại buổi tiếp xúc. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố giải thích: quy trình, thủ tục trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng được thành phố thực hiện đúng quy định, mong người dân tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng trong quá trình kiểm đếm; các chính sách hỗ trợ, quyền lợi, nghĩa vụ của người dân khi dự án triển khai sẽ được thực hiện đảm bảo theo quy định. Đối với đất nằm trong hành lang an toàn tuyến tránh đường Hồ Chí Minh, tỉnh đã cho chủ trương đền bù, thu hồi đối với các thửa đất không đủ diện tích xây dựng nhà ở theo quy định, UBND xã Đăk Blà tích cực hướng dẫn người dân các thủ tục về đất đai, xây dựng; đề nghị nâng cao tinh thần trách nhiệm trong giải quyết thủ tục hành chính cho công dân./.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa
Thành phố Kon Tum : Dấu ấn 5 năm xây dựng và phát triển

Đang truy cập: 581

Tổng lượng truy cập: 45.618.821

Phiên bản đang chạy thử nghiệm