Thứ 4, Ngày 11/12/2019 -

Thường trực HĐND thành phố Kon Tum tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10
Ngày đăng: 09/11/2019  16:45
Chiều 06/10, Thường trực HĐND thành phố Kon Tum tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10. Ông Phạm Minh Xem – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Kon Tum chủ trì cuộc họp.

Tham dự phiên họp có ông Lê Phương Nguyên - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố; ông Hà Đường - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân Vận, Chủ tịch UB MTTQVN thành phố; ông Nguyễn Thanh Mân – Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND thành phố, các Ban trực thuộc HĐND thành phố.

Trong tháng 10, Thường trực HĐND, các Ban HĐND thành phố Kon Tum tăng cường công tác giám sát tiến độ, kết quả thực hiện 05 nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 theo Kế hoạch 156 – KH/TU của BTV Thành ủy; giám sát, đôn đốc UBND thành phố thực hiện kế hoạch Nhà nước, Nghị quyết HĐND đã thông qua tại các kỳ họp; tích cực tham mưu Thành ủy các giải pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế, ổn định an ninh trật tự trên địa bàn.

Trong tháng, Thường trực HĐND thành phố đã tổ chức giám sát chuyên đề về việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của UBND thành phố sau Kỳ họp thứ 7, trước Kỳ họp thứ 8; tình hình thực hiện Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “tiêu chí lựa chọn, công nhận người có uy tín, chính sách đối với ngươi có uy tín trong đồng bào DTTS” trên địa bàn thành phố; giám sát công tác quản lý, bố trí, sử dụng cán bộ, công chức và hợp đồng lao động cấp xã năm 2018, 2019. Thường trực HĐND thành phố kịp thời chỉ đạo giải quyết các nội dung thuộc thẩm quyền giữa hai kỳ họp HĐND thành phố.

Qua giám sát, Thường trực HĐND thành phố nhận thấy, UBND thành phố Kon Tum tập trung chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, quốc phòng an ninh trên địa bàn. Đặc biệt, lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, xúc tiến du lịch được đẩy mạnh và mang lại kết quả bước đầu. Bên cạnh đó, vẫn còn những hạn chế như một số nhiệm vụ trọng tâm tiến độ thực hiện còn chậm, hiệu quả chưa cao; tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi buôn bán còn tiếp diễn; công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn còn chậm; dịch bệnh sốt xuất huyết có chiều hướng gia tăng…

Tại phiên họp, Ban Kinh tế - xã hội báo cáo kết quả giám sát tiến độ thực hiện các Đề án, chương trình đã được HĐND thành phố khóa XI thông qua tại các Kỳ họp. Các đại biểu tham dự thảo luận, đóng ý kiến về một số nội dung cần kiến nghị UBND thành phố tiếp tục chỉ đạo cơ quan chuyên môn, các xã phường thực hiện trong thời gian tới.

Quang cảnh phiên họp

Kết luận cuộc họp, ông Phạm Minh Xem – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Kon Tum thống nhất tiếp tục đề nghị  UBND thành phố chỉ đạo cơ quan chuyên môn rà soát, báo cáo tiến độ các đề án, chương trình được HĐND thành phố thông qua tại các kỳ họp. Đối với các đề án có khả năng đạt cao cần tích cực đẩy mạnh thực hiện; các đề án khó đạt cần phân tích rõ tồn tại, hạn chế, đề xuất HĐND thành phố xem xét, phê duyệt giảm chỉ tiêu trong kỳ họp thứ 9. Thường trực HĐND, các Ban HĐND tăng cường quy chế phối hợp với Ủy ban MTTQVN thành phố để giám sát các nhiệm vụ được giao; thống nhất đề xuất tổ chức Đoàn công tác của thành phố Kon Tum học tập, trao đổi kinh nghiệm về Du lịch; tiếp tục kiến nghị UBND thành phố quan tâm giải quyết kiến ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các buổi tiếp xúc trước kỳ họp thứ 9; chuẩn bị các nội dung, điều kiện cần thiết để tổ chức Kỳ họp thứ 9, HĐND thành phố khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021./.

Minh Phượng - Trọng Nghĩa
PHÓNG SỰ THÀNH PHỐ KON TUM DẤU ẤN10 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN