Thứ 4, Ngày 11/12/2019 -

Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Homestay
Ngày đăng: 15/11/2019  15:30
Từ ngày 13-15/11, tại thành phố Kon Tum, Sở Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Homestay cho cán bộ cơ sở. Tham dự có bà Nguyễn Thanh Bình - Phó Vụ trưởng vụ khách sạn, Tổng Cục Du lịch; ông Nguyễn Văn Bình- Giám đốc Sở Văn hóa, thể thao, du lịch tỉnh; ông Phan Ngọc Định- Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum.

Trong thời gian 3 ngày, hơn 100 cán bộ phụ trách công tác Văn hóa thông tin thành phố, các xã, phường và các hộ kinh doanh theo mô hình du lịch homestay trên địa bàn thành phố Kon Tum và một số huyện trên địa bàn tỉnh được truyền đạt kiến thức, tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ liên quan đến mô hình du lịch Homestay như dọn buồng phòng, nấu ăn, vệ sinh và thực hành làm sạch nhà cửa, sân vườn; bảo vệ môi trường và xử lý rác thải, đảm bảo an toàn an ninh… Sau thời gian bồi dưỡng, các thành viên được Tổng cục Du lịch được cấp giấy chứng nhận qua tập huấn nghiệp vụ Hometay.

Quang cảnh lớp tập huấn

Hiện nay, mô hình du lịch Homestay trên địa bàn thành phố Kon Tum đang được các cấp chính quyền và nhân dân quan tâm, đẩy mạnh thực hiện. Qua đây, không chỉ quảng bá về con người, vẻ đẹp của địa phương, mà còn góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các cộng đồng dân tộc thiểu tại chỗ; tạo động lực để phát triển kinh tế- xã hội tại địa phương, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho bà con trên địa bàn./.

Tin, ảnh: Minh Phượng
PHÓNG SỰ THÀNH PHỐ KON TUM DẤU ẤN10 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN