Thứ hai, Ngày 06/07/2020 -

Thành phố Kon Tum tập trung giải quyết dứt điểm tình trạng buôn bán tại khu vực chợ đêm
Ngày đăng: 27/11/2019  07:09
Mặc định Cỡ chữ
Từ ngày 22/11, Phó chủ tịch UBND thành phố Kon Tum Nguyễn Thanh Mân trực tiếp chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, phường Quyết Thắng tập trung giải quyết tình trạng kinh doanh, buôn bán tại khu vực chợ đêm.

Thời gian qua, UBND thành phố đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo Ban quản lý chợ Trung tâm thương mại, UBND phường Quyết Thắng giải quyết dứt điểm tình trạng kinh doanh, mua bán quá thời gian quy định, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường tại chợ đêm Quyết Thắng. Mặc dù, các đơn vị đã nhiều lần tổ chức ra quân chấn chỉnh, lập lại trật tự; tổ chức cho các tiểu thương cam kết ngừng hoạt động nhưng đến nay đến nay tình trạng buôn bán tại đây vẫn tiếp tục tái diễn.

Để giải quyết triệt để tình trạng này, UBND thành phố chỉ đạo triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để giải quyết dứt điểm tình trạng họp chợ, buôn bán tại các tuyến đường Đoàn Thị Điểm, Thạch Lam, Ngô Tất Tố và các tuyến đường xung quanh Trung tâm thương mại như Lê Hồng Phong, Trần Hưng Đạo, Ngô Quyền, Hoàng Văn Thụ.  

Phó chủ tịch UBND Nguyễn Thanh Mân trực tiếp chỉ đạo xử lý tại chợ đêm

Sau 6h sáng, UBND phường Quyết Thắng tiến hành lập các biển báo cấm họp chợ, lập rào chắn tạm thời cấm các phương tiện đi vào khu vực chợ đêm cũ. Đối với các hộ cố tình tiếp tục buôn bán, lực lượng tiến hành tạm giữ hàng hóa, dụng cụ như bàn ghế, thùng xốp, thau, chậu, lều, bạt…. Tháo gỡ các mái tôn, biển quảng cáo được che chắn lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Cùng với đó, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an phường Quyết Thắng tăng cường lập biên bản xử lý đối với các trường hợp đi xe ngược chiều tại tuyến đường Thạch Lam, Ngô Tất Tố và để xe dưới lòng đường.

Lực lượng Công an giao thông thành phố xử lý các trường hợp vi phạm

Qua 4 ngày ra quân cao điểm, UBND phường Quyết Thắng tạm giữ nhiều hàng hóa và vật dụng của các hộ kinh doanh. Một số hộ có thái độ chống đối, không chấp hành được phường Quyết Thắng xử lý nghiêm theo quy định. Đến nay, tình trạng mua bán tại khu vực chợ đêm cũ và các tuyến đường xung quanh Trung tâm thương mại đã giảm dần, mỹ quan đô thị được cải thiện. Quá trình xử lý tại khu vực chợ  đêm được đông đảo người dân khu vực này ủng hộ nhiệt tình.

Trong thời gian tới, lực lượng quản lý đô thị thành phố và phường Quyết Thắng tiếp tục đẩy mạnh quản lý trật tự, giải quyết dứt điểm tình trạng mua bán tại chợ đêm. Đồng thời, quán triệt trong toàn thể cán bộ, công chức không mua hàng tại chợ đêm; tuyên truyền, vận động hộ kinh doanh di chuyển vào trong các chợ để tiếp tục ổn định việc mua bán./.                                                         

Tin, ảnh : Trọng Nghĩa
PHÓNG SỰ THÀNH PHỐ KON TUM DẤU ẤN10 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

Đang truy cập: 2702

Tổng lượng truy cập: 45.412.244

Phiên bản đang chạy thử nghiệm