Thứ 4, Ngày 11/12/2019 -

Thường trực Thành ủy làm việc với Đảng ủy xã ĐăkRơWa
Ngày đăng: 28/11/2019  14:21
Thường trực Thành ủy vừa có buổi làm việc với Đảng ủy xã ĐăkRơWa để nắm bắt kết quả thực hiện nhiệm vụ từ đầu nhiệm kỳ đến nay; chỉ đạo các giải pháp tháo gỡ khó khăn, tổ chức thực hiện trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chủ trì buổi làm việc.

Dự buổi làm việc có các đồng chí: Y Hồng Hà – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Văn Điệu – Phó Bí thư, chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Thành ủy; lãnh đạo UBND, UBMTTQVN, các phòng ban chuyên môn của thành phố và tập thể Đảng ủy xã ĐăkRơWa.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng ủy xã ĐăkRơWa tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hôi, quốc phòng – an ninh và các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã đề ra. Toàn Đảng bộ có 71 đảng viên, sinh hoạt tại 13 chi bộ trực thuộc, trong nhiệm kỳ kết nạp 15 đảng viên mới.

Quang cảnh buổi làm việc

Từ các nguồn vốn đầu tư, UBND xã đã xây dựng mới 25 công trình đường giao thông, hệ thống kênh mương thoát nước.  Trong phát triển kinh tế, diện tích đất nông nghiệp tiếp tục được duy trì; nhân dân trên địa bàn đẩy mạnh chuyển đổi cây, con giống, tạo thu nhập ổn định. Tổng thu ngân sách bình quân đạt 695 triệu đồng, vượt 2,81 lần so với đầu nhiệm kỳ; an sinh, xã hội được đảm bảo; 100% người dân được sử dụng điện an toàn; 95% người dân sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh; số hộ nghèo năm 2019 còn 110 hộ, giảm 123 hộ so với đầu nhiệm kỳ; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 37,68% tổng số lao động;

Trong lĩnh vực giáo dục, tỷ lệ học sinh ra lớp tại các bậc học hàng năm đạt 99-100%; xã giữ vững phổ cập Tiểu học cấp độ 3 đạt 96%; THCS cấp độ 1 đạt 89%, phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi đạt 100%. Lĩnh vực Y tế, một số chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết như tỷ lệ tăng dân số tự nhiên còn 1%, giảm 0,7% chỉ tiêu Nghị quyết; trẻ em suy dinh dưỡng cân nặng còn 15%, giảm 10% so với Nghị quyết;  tỷ lệ sinh con thứ 3 còn 27,14%, giảm 2,86% so với nghị quyết. Các lĩnh vực văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh tiếp tục duy trì ổn định.

Bên cạnh kết quả đạt được, công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ của Đảng ủy xã ĐăkRơWa vẫn còn một số tồn tại, hạn chế nhất định như chuyển dịch cơ cấu kinh tế còn chậm; thu nhập bình quân đầu người được cải thiện nhưng vẫn còn thấp; trong xây dựng nông thôn mới xã chỉ đạt 10/19 tiêu chí...

Tại buổi làm việc, Đảng ủy xã ĐăkRơWa kiến nghị thành phố cần tiếp tục đầu tư hệ thống đường giao thông trên địa bàn, trước mắt là tuyến đường vào làng du lịch KonKơTu; hỗ trợ các lớp đào tạo nghề để  thanh niên học nghề, chuyển đổi nghề, phát triển kinh tế, cải thiện thu nhập; tuyển dụng các chức danh công chức xã còn thiếu, ưu tiên cán bộ hợp đồng lâu năm.

Trên cơ sở ý kiến thảo luận của các đồng chí tham dự buổi làm việc, lãnh đạo UBND thành phố Kon Tum đề nghị: xã ĐăkRơWa rà soát, đánh giá lại tất cả các tiêu chí nông thôn mới, giữ vững các tiêu chí đã đạt được; những tiêu chí cần nguồn đầu tư lớn, báo cáo UBND thành phố để bổ sung danh mục trong Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025. Đề nghị xã sớm triển khai tuyến đường vào làng KonKơTu theo nguồn vốn thành phố đã bố trí, thời gian tới thành phố tiếp tục bố trí vốn để hoàn thiện.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Thành ủy Nguyễn Đức Tuy đề nghị tập thể Đảng bộ xã ĐăkRơWa tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất nội bộ để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ được giao. Để chuẩn bị cho Đại hội nhiệm kỳ tới, Đảng ủy xã tập trung công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị; chuẩn bị nhân sự đảm bảo cơ cấu số lượng, nữ, DTTS, trình độ theo quy định. Tập trung xây dựng báo cáo chính trị đánh giá đúng kết quả thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ qua, xây dựng Nghị quyết nhiệm kỳ mới sát thực, phù hợp với tiềm năng, lợi thế, cơ hội của địa phương.

Đồng chí Bí thư Thành ủy phát biểu kết luận

Với lợi thế trên địa bàn hiện nay có rất nhiều dự án đã và đang được tỉnh, thành phố đầu tư; đề nghị xã ĐăkRơWa cần tích cực vận động nhân dân chuyển đổi nghề, phát triển dần theo hướng thương mại, dịch vụ, phát triển du lịch gắn với văn hóa đặc sắc của người dân địa phương; phát huy hương ước, quy ước khu dân cư để giữ gìn bản sắc văn hóa, an ninh trật tự trên địa bàn.

Đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị UBND thành phố Kon Tum tiếp tục chỉ đạo tuyển dụng công chức xã; xây dựng đề án phát triển chăn nuôi phù hợp với điều kiện của địa phương, nhất là phát triển các loại giống thuần chủng để cung cấp ra thị trường, đáp ứng nhu cầu của người dân trên địa bàn thành phố./.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa
PHÓNG SỰ THÀNH PHỐ KON TUM DẤU ẤN10 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN