Thứ 3, Ngày 26/05/2020 -

Thành phố Kon Tum có 9 nghệ nhân được trao tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể
Ngày đăng: 29/11/2019  15:24
Mặc định Cỡ chữ
Tối ngày 27/11, tại Hội trường Trung tâm huyện Kon Plông, UBND tỉnh tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Nhà nước “Nghệ nhân ưu tú” trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể lần thứ II năm 2019. Dự Lễ có đồng chí Lê Thị Kim Đơn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thế Hải - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Thị Nga - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Lạc, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố và trên 200 nghệ nhân đến từ các địa phương trên địa bàn tỉnh.

     Công tác bảo tồn, phát huy di sản văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số trên địa bàn thời gian quan luôn được các cấp, các ngành quan tâm chú trọng thực hiện. Những giá trị di sản văn hóa không chỉ phát huy trong đời sống hàng ngày tại các cộng đồng thôn, làng mà từng bước được giới thiệu đến bạn bè trong nước và quốc tế. Thành quả đó có phần đóng góp to lớn của các nghệ nhân - những chủ thể sáng tạo, giữ gìn, phát huy các loại hình di sản văn hóa.

Trao tặng danh hiệu Nghệ nhân ưu tú cho bà Y Blưn, phường Thắng Lợi

     Ghi nhận thành tích của các nghệ nhân, ngày 08/3/2019, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã có Quyết định truy tặng và phong danh hiệu vinh dự Nhà nước “Nghệ nhân ưu tú” đối với những nghệ nhân đã có cống hiến xuất sắc trong gìn giữ và phát huy di sản văn hoá của dân tộc, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Đối với thành phố Kon Tum, có 9 nghệ nhân được phong tặng danh hiệu cao quý này là ông A Phor- làng Kon Klor, phường Thắng Lợi; bà Y Blưn- làng KonTumKơPâng, phường Thắng Lợi; ông A Jar - thôn PleiĐôn, phường Quang Trung; ông A Lưu - làng KonKlor 2, xã ĐăkRơWa; ông A Đăng - làng KonJơRi, xã ĐăkRơWa; ông A Wer, ông A Dẹp, ông A Tik- làng KonRờBàng, xã Vinh Quang và ông A Biu - làng PleiKlech, xã Ngọc Bay ./.

Tin, ảnh: Minh Phượng
PHÓNG SỰ THÀNH PHỐ KON TUM DẤU ẤN10 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

Đang truy cập: 105

Tổng lượng truy cập: 45.311.129

Phiên bản đang chạy thử nghiệm