Thứ 4, Ngày 11/12/2019 -

Hội nghị triển khai công tác khai thác quỹ đất đầu tư hạ tầng và quản lý đất đai
Ngày đăng: 29/11/2019  15:26
Sáng 29/11/, UBND thành phố Kon Tum tổ chức Hội nghị triển khai công tác khai thác quỹ đất đầu tư hạ tầng và một số nội dung khác liên quan đến quản lý đất đai trên địa bàn thành phố. Đồng chí Nguyễn Văn Điệu – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum chủ trì Hội nghị.

Tham dự có đồng chí Lê Phương Nguyên - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố; đồng chí Hà Đường - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố; đồng chí Nguyễn Thanh Mân – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn; lãnh đạo, cán bộ thực hiện nhiệm vụ địa chính, tài chính 21 xã, phường.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã phổ biến các quy định của pháp luật và hướng dẫn các địa phương quy trình, thủ tục thực hiện các đề án khai thác quỹ đất tạo vốn phát triển kết cấu hạ tầng trên địa bàn thành phố; hướng dẫn các phường thực hiện việc rà soát, kiểm kê đất đai theo Phương án số 12/PA-UBND ngày 20/3/2019 của UBND thành phố về “xác định nghĩa vụ tài chính đối với các trường hợp xây dựng nhà ở trên đất nông nghiệp nhưng chưa chuyển sang mục đích sử dụng sang đất ở tại 10 phường”; quy trình tiếp nhận và giải quyết hồ sơ đất đai của công dân; quy trình, thủ tục hiến đất mở đường, thực hiện bê tống hóa các tuyến đường hẻm trên địa bàn; thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất các vị trí đất nhỏ lẻ.

Tại Hội nghị, lãnh đạo thành phố Kon Tum và phòng, ban chuyên môn còn tập trung giải đáp khó khăn, thắc mắc của cán bộ xã, phường khi thực hiện nhiệm vụ liên quan đến đất đai tại cơ sở. Qua đó, giúp các địa phương kịp thời nắm bắt quy định của pháp luật để quản lý tốt các hoạt động trong lĩnh vực đất đai, xây dựng trên địa bàn quản lý; tích cực tham mưu, đề xuất thành phố khai thác quỹ đất đúng quy trình, thủ tục để tạo nguồn vốn đầu tư trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa
PHÓNG SỰ THÀNH PHỐ KON TUM DẤU ẤN10 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN