Thứ sáu, Ngày 14/08/2020 -

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Y Hồng Hà kiểm tra thực tế tại làng du lịch cộng đồng Kon K’Tu
Ngày đăng: 08/12/2019  18:40
Mặc định Cỡ chữ
Chiều 04/12, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Y Hồng Hà tiến hành kiểm tra thực tế các hộ làm Homstay tại làng du lịch cộng đồng Kon K’Tu, xã ĐăkRơWa.

Tại đây, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đánh giá rất cao thay đổi trong tư duy, nhận thức của người dân về cách làm du lịch cộng đồng; có sự sáng tạo trong cải tạo các homestay, bố trí, sắp xếp chỗ ở, ăn uống khoa học, đảm bảo tính truyền thống. Bên canh đó, chất lượng các dịch vụ tại chỗ được đổi mới, nâng cao để đáp ứng ngày càng cao nhu cầu của du khách.

          Tại thời điểm kiểm tra, có rất đông du khách đang lưu trú, nghỉ dưỡng. Đặc biệt, tại homestay của ông A Ben có gần 30 du khách nước ngoài đang đến tham quan, nghỉ dưỡng và trải nghiệm các hoạt động, dịch vụ tại đây.

Đồng chí Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực kiểm tra thực tế các Homestay tại thôn Kon Kơ Tu

          Qua kiểm tra, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Y Hồng Hà mong muốn người dân trên địa bàn tiếp tục phát huy các giá trị truyền thống bản địa như dệt thổ cẩm, cồng chiêng, múa xoang, ẩm thực dân dã…để phục vụ du khách. Đồng thời, tăng cường quảng bá, hình ảnh, văn hóa, con người địa phương để thu hút khách du lịch; thành lập, hoàn thiện các Tổ chuyên môn phục vụ hoạt động khai thác du lịch như tổ ẩm thực, tổ lưu trú, tổ tiếp đón khách, tổ văn nghệ, tổ sản xuất thủ công mỹ nghệ….Kết quả kiểm tra thực tế giúp Thành ủy Kon Tum có định hướng lãnh đạo, chỉ đạo sát thực nhằm phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn trong thời gian tới.

Được biết, trong 9 tháng đầu năm, đã có 05 homestay mới hình thành và đăng ký hoạt động tại làng KonK’Tu, nâng tổng số Homestay tại làng du lịch cộng đồng lên 07 homestay, với sức chứa khoảng 100 đến 120 khách/đêm. Trong đó, hoạt động hiệu quả nhất là Homestay Bích Ngọc và hộ ông A Ben, bình quân mỗi năm riêng 02 homestay này đón khoảng 800 đến 1.000 lượt khách đến du lịch trải nghiệm, chiếm khoảng 90% hoạt động du lịch homestay tại làng.

Tin, ảnh : Trọng Nghĩa
Thành phố Kon Tum : Dấu ấn 5 năm xây dựng và phát triển

Đang truy cập: 2168

Tổng lượng truy cập: 45.512.795

Phiên bản đang chạy thử nghiệm