Thứ hai, Ngày 28/09/2020 -

Thành phố Kon Tum ra quân giải tỏa chợ đêm phường Quyết Thắng
Ngày đăng: 25/12/2019  09:55
Bắt đầu từ 0h ngày 24/12, thành phố Kon Tum ra quân giải tỏa, chấm dứt hoạt động buôn bán tại khu vực chợ đêm phường Quyết Thắng, di dời các hộ kinh doanh, buôn bán về chợ đầu mối đường Nguyễn Văn Linh, phường Lê Lợi.

Chợ đầu mối tại đường Nguyễn Văn Linh, phường Lê Lợi được thành phố đầu tư với diện tích bê tông hóa 1.550m2; có đầy đủ các tiện nghi phục vụ nhu cầu kinh doanh, buôn bán như hệ thống đèn chiếu sáng, công trình vệ sinh, hệ thống nước sạch. Tổng kinh phí thực hiện 1,2 tỷ đồng. Trên phần diện tích được bê tông, UBND phường Lê Lợi đã tiến hành phân thành 120 lô, bố trí cho các hộ đang buôn bán tại chợ đêm phường Quyết Thắng bốc thăm, chọn vị trí.

Ngay từ 0h sáng 24/12, lực lượng quản lý đô thị phường Quyết Thắng đã thành lập chốt chặn, dựng rào chắn cấm tất cả các hộ kinh doanh, buôn bán vào khu vực chợ đêm cũ tại các tuyến đường Lê Hồng Phong, Đoàn Thị Điểm, Thạch Lam, Ngô Tất Tố; kiên quyết xử lý những trường hợp không chấp hành; yêu cầu các hộ di chuyển về chợ đêm phường Lê Lợi để buôn bán. Cùng thời điểm, phường Lê Lợi tổ chức lực lượng, hướng dẫn các hộ nhận lô theo vị trí đã bốc thăm, sắp xếp vào chợ để ổn định kinh doanh, buôn bán; quản lý trật tự tại khu vực chợ.

Tiểu thương đã di dời về chợ đầu mối phường Lê Lợi kinh doanh, buôn bán

Theo ghi nhận, trong buổi tối ngày 23, rạng sáng 24/12, tại chợ đêm cũ phường Quyết Thắng các hộ dân đã dừng hoạt động buôn bán, chuyển sang khu vực chợ mới tại phường Lê Lợi.

Ngoài danh sách những hộ kinh doanh tại chợ đêm Quyết Thắng đã được bốc thăm, nhận vị trí,  UBND phường Lê Lợi còn tiếp nhận hơn 200 hồ sơ của các hộ dân có nhu cầu đăng ký buôn bán tại chợ đường Nguyễn Văn Linh./.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa
Thành phố Kon Tum : Dấu ấn 5 năm xây dựng và phát triển