Chủ nhật, Ngày 26/01/2020 -

UBND thành phố Kon Tum: Tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020
Ngày đăng: 10/01/2020  15:54
Chiều 09/1, UBND thành phố Kon Tum tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Nguyễn Văn Điệu – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố và các Phó Chủ tịch UBND thành phố đồng chủ trì Hội nghị.

Đến dự có đồng chí Lê Phương Nguyên - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố; lãnh đạo UBMTTQVN thành phố, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, các cơ quan chuyên môn và 21 xã, phường.

Năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Thành ủy, UBND thành phố và tinh thần trách nhiệm của các cấp, các ngành, sự nỗ lực của các tầng lớp nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh thành phố Kon Tum đạt được nhiều kết quả quan trọng, đa số các chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Tổng thu ngân sách Nhà nước tại địa bàn hơn 1.987 tỷ đồng, đạt 127,8% dự toán tỉnh giao, 124% dự toán HĐND thành phố quyết định. Trong đó, thu tiền sử dụng đất do thành phố thực hiện hơn 120 tỷ đồng, đạt 400,6% dự toán tỉnh giao, 178% dự toán HĐND thành phố quyết định. Thành phố đã tổ chức đấu giá thành công 10 lô đất còn lại tại Khu vực Sân bay cũ, phường Thắng Lợi, tổng diện tích 1.539m2, thu được hơn 19 tỷ đồng.

Quang cảnh Hội nghị tổng kết

Thành phố tăng cường chỉ đạo công tác chỉnh trang, đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng đô thị, các khu đô thị mới, các khu, cụm công nghiệp - đô thị - dịch vụ, các nguồn vốn đầu tư được sử dụng hiệu quả. Đã thực hiện đầu tư 101 tuyến đường, tổng chiều dài gần 22, 8 km thuộc Chương trình “Hỗ trợ nguyên vật liệu để thực hiện bê tông hóa một số tuyến đường tại các phường giai đoạn 2017-2020” với tổng mức đầu tư hơn 38,6 tỷ đồng. Công tác quản lý xây dựng, ra quân lập lại trật tự đô thị, văn minh đô thị được thực hiện thường xuyên. Các mô hình cam kết tham gia quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, xây dựng đô thị “xanh- sạch- đẹp- văn minh- hiện đại” giữa người dân với chính quyền địa phương được triển khai rộng rãi, có hiệu quả.

Trong năm, UBND thành phố tích cực phối hợp các tổ chức chính trị, xã hội chỉ đạo quyết liệt các cơ quan chuyên môn, xã phường đẩy mạnh công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án, công trình triển khai trên địa bàn. Đã thực hiện chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ để giải phóng mặt bằng xây dựng 23 công trình với tổng số tiền là 194 tỷ 614 triệu đồng. Bên cạnh đó, thành phố đẩy mạnh rà soát quỹ đất để đầu tư cơ sở hạ tầng khu tái định cư kết hợp với khai thác, phát triển quỹ đất.

Công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh, thu hút đầu tư được tăng cường và đạt nhiều kết quả. Đã có một số nhà đầu tư, tập đoàn kinh tế lớn đến đầu tư tại thành phố như Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn FLC....

Trong lĩnh vực nông nghiệp, thành phố chú trọng phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, phát triển cây dược liệu gắn với tích tụ đất đai; thực hiện liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp. Đến nay, đã xây dựng được 01 vùng sản xuất rau an toàn ứng dụng công nghệ cao theo quy mô cánh đồng lớn, có sản phẩm rau an toàn đã đăng ký nhãn hiệu, nguồn gốc, xuất xứ; xây dựng 06 cửa hàng bán rau an toàn theo chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm.

Trong xây dựng nông thôn mới, thành phố phân bổ nguồn vốn hơn 47 tỷ đồng cho các xã tổ chức thực hiện. Đẫ lập hồ sơ đề nghị các ngành của tỉnh kiểm tra, trình UBND tỉnh công nhận xã Vinh Quang đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới lên 05 xã.

Bên cạnh đó, thành phố tích cực quảng bá, xúc tiến du lịch, liên kết với các đơn vị lữ hành để thu hút du khách đến với thành phố Kon Tum. Lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế phát triển ổn định; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo.

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được năm 2019, UBND thành phố Kon Tum tiếp tục chỉ đạo cơ quan chuyên môn, 21 xã phường tăng cường công tác phối hợp, xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện nhiệm vụ trong năm 2020. Trong đó, tập trung thực hiện hiệu quả 5 nhiệm vụ trọng tâm theo Kế hoạch 156 của BTV Thành ủy, các Nghị quyết của HĐND thành phố khóa XI đã thông qua tại các kỳ họp. Đẩy mạnh việc thu ngân sách, thu nợ đọng thuế, đảm bảo kế hoạch được giao; quản lý chặt chẽ lĩnh vực đất đai, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường; tổ chức ra quân sắp xếp, chấn chỉnh việc kinh doanh, mua bán trên địa bàn. Đặc biệt, đẩy mạnh công tác tuyên truyền cổ động trực quan, trang trí, tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân; thực hiện tốt các chính sách chăm lo đối với người có công, đối tượng bảo trợ xã hội ... nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020./.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa
PHÓNG SỰ THÀNH PHỐ KON TUM DẤU ẤN10 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN