Thứ hai, Ngày 28/09/2020 -

UBND thành phố Kon Tum gặp mặt Già làng, thôn trưởng, công an viên và người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS
Ngày đăng: 14/01/2020  16:24
Mặc định Cỡ chữ
Sáng 14/1, UBND thành phố Kon Tum tổ chức gặp mặt đội ngũ Già làng, thôn trưởng, công an viên và người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS.

Đến dự có đồng chí Y Hồng Hà – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí A Đăng – Thành ủy viên, Phó chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Ngô Văn Khoa – Phó chủ tịch UBMTTQVN thành phố; lãnh đạo Công an thành phố; các cơ quan chuyên môn, Bí thư 17 xã phường có làng DTTS và 269 vị là Già làng, thôn trưởng, công an viên và người có uy tín. Đồng chí Nguyễn Xuân Ninh – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị gặp mặt

Hiện nay, trên địa bàn thành phố có 62 thôn, làng DTTS với 62 thôn trưởng, 48 Công an viên, 62 Già làng và 97 người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS.

Năm qua, đội ngũ Già làng, thôn trưởng, công an viên và người có uy tín đã  phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, đóng góp tích cực vào trong công tác phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Các vị Già làng, thôn trưởng, công an viên và người có uy tín đều tích cực lao động, sản xuất; tuyên truyền, vận động bà con tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, tạo thu nhập, giảm tỷ lệ hộ nghèo. Tính đến cuối năm 2019, thành phố còn 1.037 hộ nghèo DTTS, chiếm tỷ lệ 9,7% và 958 hộ cận nghèo DTTS, chiếm tỷ lệ 8,96% so với tổng số hộ DTTS toàn thành phố.

Tại các làng đồng bào DTTS, tình hình an ninh trật tự cơ bản ổn định, các hoạt động gây rối trật tự giảm đáng kể; “Tà đạo Hà Mòn” được ngăn chặn, kiểm soát không tái hoạt động; việc lấn chiếm, tranh chấp, khiếu kiện liên quan đến đất đai và các hộ dân xây dựng công trình, vật kiến trúc, trồng cây cối, hoa màu trên đất quy hoạch các dự án được tuyên truyền thực hiện ngày càng có hiệu quả.

Đội ngũ già làng, thôn trưởng đẩy mạnh tuyên truyền phục hồi, bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống như cồng chiêng, múa xoang; vận động nhân dân đóng góp tiền, công lao động để xây dựng, sửa chữa nhà rông văn hóa.

Tại Hội nghị, đồng chí Y Hồng Hà – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy ghi nhận, đánh giá cao vai trò của đội ngũ Già làng, thôn trưởng, công an viên trong công tác vận động quần chúng, đảm bảo an ninh trật tự tại các làng DTTS. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận các đoàn thể thành phố, xã phường thực hiện tốt các chính sách dân tộc; tăng cường tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu với người dân; đổi mới phương thức tuyên truyền, vận động, thu hút người dân tham gia, nhất là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Khen thưởng Già làng, thôn trưởng, công an viên và người có uy tín tiêu biểu

Nhân dịp này, UBND thành phố Kon Tum khen thưởng 45 Già làng, thôn trưởng, công an viên có thành tích xuất sắc trong công tác vận động quần chúng thực hiện tốt các chủ trương chính sách, pháp luật; tặng 269 suất quà cho các vị già làng, thôn trưởng, công an viên và người có uy tín trên địa bàn thành phố./.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa
Thành phố Kon Tum : Dấu ấn 5 năm xây dựng và phát triển

Đang truy cập: 2858

Tổng lượng truy cập: 45.634.660

Phiên bản đang chạy thử nghiệm