Thứ sáu, Ngày 28/02/2020 -

Tuổi trẻ thành phố Kon Tum xây dựng mô hình Làng du lịch cộng đồng
Ngày đăng: 17/01/2020  07:50
Mặc định Cỡ chữ
Nhằm góp phần cùng thành phố Kon Tum bảo tồn giá trị văn hóa độc đáo của dân tộc như: Các phong tục tập quán, lễ hội của các dân tộc đang sinh sống trên địa bàn thành phố, góp phần thu hút khách du lịch khi đến với Kon Tum, Thành Đoàn Kon Tum đã triển khai mô hình “Đầu tư và xây dựng Làng du lịch cộng đồng Kon Klor, phường Thắng Lợi".

Trong giai đoạn 1, Thành đoàn triển khai một số sản phẩm tại khu vực nhà rông văn hóa KonKlor, phường Thắng Lợi như trang trí nhà rông và trưng bày các sản phẩm, mô hình, hiện vật mang đậm nét văn hóa của người Bahnar để phục vụ du khách đến tham quan. Trong đó, vật liệu sử dụng chủ yếu là tranh, tre, gỗ và các vật dụng khác theo phong tục truyền thống của dân tộc Bahnar; xây dựng các mô hình nhà sàn, nhà rông, cây nêu.... , các nhạc cụ và các sản phẩm dệt, đan lát thổ cẩm, các loại bình rượu ghè, cồng chiêng, dụng cụ sinh hoạt hằng ngày và trong các lễ hội của người Bahnar. Đồng thời, xây dựng khu Văn hóa ẩm thực Kon Tum với những món đặc sản và một số món ăn đặc trưng của người Bahnar như: gà nướng cơm lam, gỏi lá, các món ăn nấu ống lồ ô....; trưng bày bán các mặt hàng dược liệu, các sản phẩm từ thiên nhiên là sản phẩm đặc trưng phục vụ du lịch như rượu sâm Ngọc Linh, Hồng đẳng sâm, sâm đương quy, rượu vang sim Măng Đen, mật ong rừng, chuối rừng...

Nhà trưng bày sản phẩm du lịch

Giai đoạn 2 và giai đoạn 3 tiến hành xây dựng mô hình “Làng thanh niên du lịch Kon Klor”, mở rộng sản phẩm du lịch từ mô hình “Làng thanh niên du lịch Kon Klor” như kinh doanh Homestay,Tour tham quan làng bản, Tour trải nghiệm học làm ruộng, làm rẫy.

Hoạt động này không chỉ giúp cho ĐVTN của thành phố Kon Tum phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo mà còn góp phần phát triển kinh tế từ du lịch. Đồng thời, nâng cao sự ủng hộ của cộng đồng đối với việc phát triển du lịch bền vững./.

Tin, ảnh: Minh Phượng
PHÓNG SỰ THÀNH PHỐ KON TUM DẤU ẤN10 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

Đang truy cập: 2108

Tổng lượng truy cập: 45.130.435

Phiên bản đang chạy thử nghiệm