Thứ hai, Ngày 28/09/2020 -

Ngày 19/01, phường Quang Trung tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà dệt thổ cẩm cho thôn PleiTơNghia. Đây là một trong những công trình của địa phương mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý.
Ngày đăng: 21/01/2020  15:56
Mặc định Cỡ chữ
Đến dự có đồng chí Phan Ngọc Định - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể phường Quang Trung và đông đảo bà con thôn PleiTơNghia.

Tổ dệt thổ cẩm thôn Plei Tơ Nghia, phường Quang Trung được thành lập từ tháng 9/2019 gồm 10 thành viên. Để giúp chị em trong thôn có việc làm ổn định, tăng thu nhập, đồng thời giữ gìn, phát huy nghề dệt thổ cẩm truyền thống của người địa phương, UBND phường Quang Trung đã đầu tư kinh phí hơn 520 triệu đồng để sửa chữa, nâng cấp nhà dệt thổ cẩm với diện tích hơn 120m2. Nhà dệt thổ cẩm được xây theo hình thức nhà cấp 4, mái lợp tôn, nền lát gạch Ceramic. Ngoài xây dựng nhà dệt, phường còn đầu tư giếng đào, sân bê tông phục vụ cho bà con sinh hoạt.

Trưng bày các sản phẩm của tổ dệt thổ cẩm

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum Phan Ngọc Định ghi nhận những nỗ lực của Đảng ủy, chính quyền phường Quang Trung trong việc huy động nguồn vốn, nhân lực xây dựng nhà dệt. Đồng chí mong muốn thời gian tới phường chú trọng quản lý, sử dụng nhà dệt có hiệu quả, hướng đến xây dựng thương hiệu dệt thổ cẩm của địa phương; phối hợp tìm đầu ra cho sản phẩm. Đồng thời, chú trọng truyền dạy nghề dệt thổ cẩm cho lớp trẻ.

Việc khánh thành, đưa vào sử dụng nhà dệt thổ cẩm là hoạt động chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 3/2. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của phường trong năm 2020./.

Tin, ảnh: Minh Phượng
Thành phố Kon Tum : Dấu ấn 5 năm xây dựng và phát triển

Đang truy cập: 2480

Tổng lượng truy cập: 45.634.357

Phiên bản đang chạy thử nghiệm