Thứ 5, Ngày 27/02/2020 -

Thành phố Kon Tum long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2020
Ngày đăng: 11/02/2020  16:19
Sáng 11/02, tại Quảng trường 16/3, thành phố Kon Tum long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2020.

Tham dự có Thiếu tướng Trương Duy Tô - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu 5; Đại tá Hồ Anh Tuấn -  Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Kon Tum; đồng chí Nguyễn Đức Tuy -  Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đồng chí Nguyễn Văn Điệu - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Kon Tum; đại diện lãnh đạo các đơn vị nhận quân; các ban ngành, đoàn thể thành phố, xã, phường cùng các tân binh và thân nhân.

Quang cảnh Lễ giao, nhận quân

Năm 2020, thành phố Kon Tum có 183 thanh niên được gọi lên đường nhập ngũ. Trong đó, có 01 chiến sỹ nữ; 02 thanh niên có trình độ Cao đẳng, Đại học, đạt 100% chỉ tiêu được giao.

Phát biểu tại Lễ giao, nhận quân, đồng chí Nguyễn Văn Điệu - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Kon Tum đề nghị: chính quyền địa phương có trách nhiệm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; chăm lo đời sống, giúp đỡ gia đình quân nhân gặp khó khăn. Đồng chí còn đặc biệt quan tâm, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ phấn đấu học tập, rèn luyện, giữ vững kỷ luật, trở thành quân nhân tốt, góp sức trẻ vào công cuộc xây dựng và bảo vệ độc lập, chủ quyền dân tộc.

Thay mặt 183 thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này, tân binh Nguyễn Thanh Phong - Tổ dân phố 2, phường Lê Lợi bày tỏ sự vui mừng, vinh dự, tự hào khi được đứng vào hàng ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam và hứa sẽ ra sức rèn luyện, học tập, cống hiến để trở thành thanh niên tốt, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ.

Trong đợt nhập ngũ năm nay, 183 chiến sỹ của thành phố Kon Tum được giao về 03 đơn vị: Sư đoàn bộ binh 2 (Quân khu 5); Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Kon Tum và Quân đoàn 3.

Lãnh đạo thành phố tặng hoa, tiễn tân binh lên đường nhập ngũ

Sau phần Lễ, các đồng chí lãnh đạo thành phố Kon Tum, bà con và thân nhân chiến sỹ đã tặng hoa tạm biệt, đưa tiễn các tân binh lên xe về đơn vị làm nhiệm vụ. /.

Tin, ảnh: Minh Phượng
PHÓNG SỰ THÀNH PHỐ KON TUM DẤU ẤN10 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN