Thứ 5, Ngày 29/10/2020 -

Bí thư Thành ủy Nguyễn Đức Tuy đối thoại với Bí thư Chi bộ thôn, tổ dân phố
Ngày đăng: 26/02/2020  16:10
Mặc định Cỡ chữ
Ngày 25/02, đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy có buổi đối thoại với Bí thư Chi bộ thôn, tổ dân phố trên địa bàn thành phố Kon Tum.

Dự đối thoại có đồng chí Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Nguyễn Văn Điệu - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo HĐND-UBND-UBMTTQVN, các phòng, ban thành phố; Đảng ủy, UBND 21 xã, phường cùng hơn 150 đồng chí là Bí thư Chi bộ thôn, tổ dân phố trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh buổi đối thoại

Trong không khí dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, tại buổi đối thoại, Bí thư các Chi bộ thôn, tổ dân phố đã kiến nghị một số nội dung như: Đối với đất nông nghiệp trồng cao su đã hết chu kỳ khai thác có chuyển sang đất thổ cư được hay không và hình thức chuyển đổi như thế nào? Việc triển khai nhất thể hóa chức danh Bí thư Chi bộ kiêm thôn trưởng, tổ trưởng tổ dân phố cần có lộ trình cụ thể, đơn vị nào thuận lợi triển khai trước, đặc biệt cần chú ý đến việc chọn nguồn cán bộ trẻ để đáp ứng với nhiệm vụ hiện nay; việc phát triển đảng viên ở khu dân cư gặp khó khăn, nhiều đảng viên trẻ đi làm ăn xa nên việc sinh hoạt Đảng không thường xuyên; việc xác minh lý lịch quần chúng kết nạp Đảng triển khai còn chậm; công tác khen thưởng chưa kịp thời; việc tổ chức hội nghị thông tin thời sự cho cán bộ hưu trí chưa đều.

Bí thư Chi bộ 3, phường Trường Chinh nêu ý kiến

Nhiều Bí thư Chi bộ kiến nghị hiện nay công việc của Bí thư kiêm thôn trưởng, tổ trưởng dân phố quá nhiều mà chế độ quá thấp, đề nghị cần có sự điều chỉnh; một số khu dân cư hiện nay chưa có hội trường nên việc tổ chức sinh hoạt, hội họp của nhân dân gặp khó khăn, đề nghị thành phố bố trí quỹ đất để người dân đóng góp xây dựng. Thành phố cần sớm quy hoạch khu nghĩa địa tại xã IaChim; triển khai lắp đặt thêm hệ thống loa truyền thanh tại khu dân cư để thuận tiện cho việc tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân; đối với khu dân cư có trên 50% người ĐB DTTS cần bố trí thêm 01 thôn phó là người DTTS. Đề nghị thành phố sớm triển khai tái định cư cho các hộ dân tại xã ChưHreng bị ảnh hưởng do thu hồi đất thực hiện dự án trên địa bàn và hỗ trợ khoan giếng, đảm bảo đời sống của người dân.

Nhiều ý kiến, kiến nghị của Bí thư Chi bộ khu dân cư đã được lãnh đạo UBND và các cơ quan, phòng ban thành phố trả lời, làm rõ.

Đồng chí Bí thư Thành ủy trao đổi với đại biểu

Đồng chí Bí thư Thành ủy Nguyễn Đức Tuy đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của các đồng chí Bí thư Chi bộ thôn, tổ dân phố trên địa bàn trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh: Đảng bộ thành phố Kon Tum có vững mạnh hay không cũng nhờ có sự đóng góp của Bí thư Chi bộ thôn, tổ dân phố. Đồng chí đề nghị UBND thành phố Kon Tum, các phòng, ban chuyên môn cần quan tâm giải quyết những ý kiến, kiến nghị của Bí thư Chi bộ thôn, tổ dân phố thuộc thẩm quyền trong thời gian sớm nhất. Đối với các kiến nghị vượt thẩm quyền, tổng hợp chuyển cơ quan chức năng xem xét, trả lời kịp thời. 

Tin, ảnh: Minh Phượng
Thành phố Kon Tum : Dấu ấn 5 năm xây dựng và phát triển

Đang truy cập: 5408

Tổng lượng truy cập: 45.735.798

Phiên bản đang chạy thử nghiệm