Thứ sáu, Ngày 29/05/2020 -

Tổng kết công tác Dân vận, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và ngày hội Bánh chưng xanh năm 2020
Ngày đăng: 05/03/2020  16:15
Chiều 04/3, Ban Dân vận Thành ủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Dân vận, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và ngày hội Bánh chưng xanh.

Dự Hội nghị có đồng chí Y Hồng Hà – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Ninh – Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo Mặt trận, các đoàn thể thành phố; đại diện lãnh đạo 21 xã phường. Đồng chí Hà Đường - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng ban Bân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố Kon Tum chủ trì Hội nghị.

Năm 2019, công tác Dân vận của các cấp ủy Đảng, chính quyền, lực lượng vũ trang, Mặt trận và các đoàn thể trên địa bàn thành phố có nhiều chuyển biến tích cực, thu được nhiều kết quả. Đã kịp thời vận động người dân đồng thuận thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng để triển khai các công trình, dự án trên địa bàn; tuyên truyền, vận động đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại xã Ia Chim, chống tái hoạt động “Tà đạo Hà Mòn”, ngăn chặn phục hồi tổ chức Fulrô. Trong phát triển kinh tế, thành phố thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; tăng cường vận động nhân dân tham gia lao động, sản xuất, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

Việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở của các cơ quan hành chính Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, các địa phương, doanh nghiệp… được chú trọng. Qua đó, phát huy được quyền làm chủ của nhân dân; đảm bảo nhân dân được biết, được bàn, được giám sát các vấn đề quan trọng như cải cách thủ tục hành chính, tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, các chế độ chính sách, công tác đền bù, giải phóng mặt bằng…. Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát cộng đồng, tổ hòa giải cơ sở… làm tốt công tác hòa giải, góp phần giải quyết tốt các vấn phát sinh ngay tại cơ sở, hạn chế đơn thư khiếu nại, tố cáo vượt cấp.

Năm 2020, ngày hội Bánh chưng xanh tiếp tục được tổ chức tại các làng ĐBDTTS, tạo không khí vui mừng, phấn khởi trong nhân dân. Từ số tiền huy động hơn 1 tỉ đồng, 62 thôn, làng ĐBDTTS tại 17 xã, phường tập trung tổ chức gói, nấu bánh chưng, thu hút hơn 10 ngàn hộ dân tham gia; trao tặng hơn 11 ngàn cặp bánh chưng cho hộ nghèo tại các làng DTTS.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Y Hồng Hà - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị: thời gian tới, Ban dân vận Thành ủy tiếp tục tham mưu cho Thành ủy chỉ đạo các Đảng ủy trực thuộc tăng cường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân để chỉ đạo giải quyết kịp thời các vấn đề xảy ra ở khu dân cư, nhất là trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng; tuyên truyền, vận động người dân chấp hành các quy định của pháp luật; làm tốt công tác dân tộc, tôn giáo; tăng cường phối hợp với Mặt trận, các đoàn thể thực hiện giám sát, phản biện xã hôi; kiểm tra thực hiện quy chế dân chủ tại các cơ quan, đơn vị…

Khen thưởng cá nhân có thành tích thực hiện ngày hội Bánh chưng xanh

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum trao Giấy khen cho 04 tập thể, 09 cá nhân có thành tích trong công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện “Ngày hội bánh chưng xanh” năm 2020../.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa
PHÓNG SỰ THÀNH PHỐ KON TUM DẤU ẤN10 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN