Thứ 4, Ngày 08/07/2020 -

Thành ủy Kon Tum đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết số 28 của BCH Trung ương Đảng về cải cách chính sách Bảo hiểm xã hội
Ngày đăng: 05/03/2020  16:17
Đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chủ trì Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW, ngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về cải cách chính sách Bảo hiểm xã hội trên địa bàn thành phố.

Tham dự có đồng chí Y Hồng Hà – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN, các phòng ban chuyên môn có liên quan của thành phố; đại diện lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh Kon Tum và 21 xã, phường.

Theo báo cáo của UBND thành phố, đến cuối năm 2019, trên địa bàn thành phố có gần 19.000 người tham gia Bảo hiểm xã hội bắt buộc, 542 người tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, đạt 22,01% so với lực lượng lao động trong độ tuổi. Có 16.486 người tham gia bảo hiểm thất nghiệp, chiếm 18,58%; 4.450 người hưởng lương hưu, bảo hiểm xã hội hàng tháng và trợ cấp hưu trí xã hội, đạt 1,54% so với số người sau độ tuổi nghỉ hưu. Chỉ số đánh giá mức độ hài lòng của người tham gia bảo hiểm xã hội đạt 75%; mức độ thực hiện dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội đạt mức 3.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, thẳng thắng nhìn nhận những tồn tại, hạn chế như: chưa quyết liệt, thiếu giải pháp trong việc nâng cao tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện; giải pháp tuyên truyền, phổ biến có hiệu quả các chính sách, chế độ, quyền lợi để người dân chủ động tham gia bảo hiểm xã hội.

Kết luận Hội nghị, Bí thư Thành ủy Nguyễn Đức Tuy đề nghị các cấp ủy Đảng cần đề ra chỉ tiêu, kế hoạch hàng năm; đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức để nâng cao nhận thức về chính sách bảo hiểm xã hội; kiện toàn ban chỉ đạo, các đại lý phát triển bảo hiểm xã hội cấp xã, phường; xây dựng và nhân rộng các mô hình tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện trong nhân dân; phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh ký kết quy chế phối hợp về triển khai thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên địa bàn thành phố./.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa, Vi Phong
PHÓNG SỰ THÀNH PHỐ KON TUM DẤU ẤN10 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN