Thứ 3, Ngày 02/06/2020 -

Thành phố Kon Tum tăng cường kiểm soát phương tiện giao thông và người vào tỉnh Kon Tum tại Chốt kiểm tra số 1
Ngày đăng: 28/03/2020  22:22
Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum vừa ban hành Kế hoạch 911/KH-UBND, ngày 24/3/2020 thành lập các Chốt kiểm tra và Tổ liên ngành kiểm tra phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh (gọi tắt là Tổ liên ngành). Theo Kế hoạch, trên địa bàn thành phố Kon Tum lập chốt số 1 tại Trạm Kiểm soát Sao Mai-Quốc lộ 14 (km 1562+500), thuộc thôn 2, xã Hòa Bình.

Tổ liên ngành gồm lực lượng công an tỉnh, đại diện Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố Kon Tum, Thanh tra giao thông và nhân viên y tế. Theo đó, Ban chỉ đạo phòng chống Covid -19 thành phố phân công thành viên Ban chỉ đạo phôi hợp với các thành viên thực hiện trực chốt bắt đầu từ 26/3/2020 đến khi hoàn thành nhiệm vụ. Tổ liên ngành phân công thành viên trực theo 03 ca, đảm bảo thường trực 24/24.

Tại chốt kiểm dịch y tế, Tổ liên ngành tiến hành dừng tất cả các phương tiện giao thông đường bộ và người vào địa phận tỉnh Kon Tum theo hướng từ tỉnh Gia Lai vào thành phố Kon Tum; lập danh sách, số lượng hành khách trên các ô tô đảm bảo không bỏ sót người có điểm dừng trên địa bàn tỉnh; yêu cầu khai báo y tế đối với tất cả người đi bộ, người đi mô tô, các ô tô và  hành khách có điểm dừng trên địa bàn tỉnh. Đội ngũ nhân viên y tế tiến hành đo thân nhiệt, kiểm tra y tế đối với đối với tất cả người tham gia giao thông, hành khách trên các chuyến xe vào địa bàn; các trường hợp có yếu tố dịch tễ hoặc nghi ngờ mắc bệnh được Ban Chỉ đạo, Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố xử lý theo quy định. Đồng thời, Tổ liên ngành đẩy mạnh tuyên truyền, nhắc nhở người dân nâng cao ý thức trong phòng chống dịch bệnh Covid - 19.

Nhân viên y tế đo thân nhiệt cho người tham gia giao thông tại Chốt số 1

Theo số liệu thống kê, trong ngày đầu tiên lập chốt (26/3), Chốt kiểm tra số 1 đã kiểm tra 985 xe lưu thông các loại với gần 6.000 lượt người kiểm tra y tế. Hiện chưa phát hiện trường hợp nào có biểu hiện triệu chứng sốt, ho, khó thở; các phương tiện và người tham gia giao thông đều nghiêm chỉnh thực hiện việc kiểm tra y tế tại Chốt  số 1.

Việc thành lập Chốt kiểm tra  góp phần kiểm soát chặt chẽ và phát hiện sớm các trường hợp có yếu tố dịch tễ, nghi ngờ mắc bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh để giám sát, quản lý, cách ly, điều trị kịp thời; hạn chế đến mức thấp nhất sự lây truyền, xâm nhập dịch bệnh vào địa bàn thành phố Kon Tum nói riêng và tỉnh Kon Tum nói chung./.

Tin, ảnh : Trọng Nghĩa
PHÓNG SỰ THÀNH PHỐ KON TUM DẤU ẤN10 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN