Thứ 3, Ngày 02/06/2020 -

Thành phố Kon Tum gấp rút chuẩn bị để đưa vào hoạt động cơ sở cách ly tại Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành
Ngày đăng: 08/04/2020  22:04
UBND tỉnh vừa thống nhất chủ trương bàn giao cơ sở cách ly tập trung tại Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, số 09 đường Nguyễn Huệ, tổ 5, phường Thống Nhất cho cho UBND thành phố Kon Tum quản lý và tổ chức thực hiện công tác cách ly y tế các đối tượng từ vùng có dịch Covid – 19 đến địa bàn thành phố.

Theo đó, cơ sở cách ly tập trung tại Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành có khả năng tiếp nhận 240 người. UBND thành phố Kon Tum giao Ban chỉ huy quân sự thành phố tiếp nhận, sử dụng làm cơ sở cách ly tập trung theo quy định. Cơ sở cách ly tập trung chịu trách nhiệm tổ chức cách ly các đối tượng theo quy định tại Quyết định số 878/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19” và Quyết định số 294/QĐ-UBND ngày 31/3/2020 của UBND tỉnh Kon Tum về việc thực hiện biện pháp cách ly tập trung tại cơ sở cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Khu nội trú Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành được bố trí làm khu cách ly

Tại cơ sở cách ly Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành được chia làm các phân khu phục vụ cách ly tập trung như Khu điều hành, làm việc; Khu vực cách ly; Khu vực hậu cần thực hiện tổ chức nấu ăn tại bếp theo nguyên tắc không tổ chức ăn, uống, sinh hoạt tập trung, chia khẩu phần ăn, uống theo định suất, cấp phát tới tận đối tượng cách ly; Khu vệ sinh, nhà tắm sử dụng theo điều kiện của Trường học.

Đối với nguồn nhân lực phục vụ tại cơ sở cách ly tập trung được thành phố chuẩn bị chu đáo, phân công nhiệm vụ cụ thể. Theo đó, khung quản lý, điều hành được giao Cơ quan quân sự thành phố; Tổ Y tế chăm sóc sức khỏe gồm Trung tâm Y tế thành phố, y tế trường học thành phố; Tổ phục vụ gồm Cán bộ Quân sự thành phố, phòng Giáo dục&Đào tạo hoặc tình nguyện viên các đoàn thể; Tổ bảo vệ giao Công an thành phố, Dân quân tự vệ.

Quy trình cách ly tập trung đối với các đối tượng được UBND thành phố xây dựng kế hoạch chi tiết từ công tác tiếp nhận đối tượng cách ly y tế; tổ chức thực hiện cách ly; tổ chức phòng chống lây nhiễm chéo đối với người, phương tiện ra vào khu cách ly và tại khu cách ly để đảm bảo an toàn, hiệu quả cao trong quá trình cách ly.

Ban chỉ huy quân sự thành phố kiểm tra việc thực hiện vệ sinh khu cách ly

Từ ngày 07/4, Ban chỉ huy quân sự thành phố, Công an thành phố, Trung tâm Y tế thành phố và các lực lượng lien quan gấp rút tiến hành kiểm tra, khảo sát, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đưa vào hoạt động cơ sở cách ly tập trung tại trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành. Ban chỉ huy quân sự thành phố đã tổ chức tổng dọn vệ sinh khu vực cách ly, sắp xếp lại khoảng cách các giường, bàn ghế tại các phòng; dọn dẹp khu ăn uống, vệ sinh…;xây dựng vị trí Ban quản lý, điều hành hoạt động khu cách ly. Công an thành phố tăng cường lực lượng tham gia bảo vệ, đảm bảo an ninh trật tự tại khu cách ly. Trung tâm Y tế thành phố tiến hành phun thuốc khử trùng, tiêu độc trước khi đưa vào hoạt động.

Công tác chuẩn bị đang được Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 thành phố Kon Tum gấp rút hoàn thành, sớm đưa khu cách ly tập trung tại Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành đi vào hoạt động./.

Tin, ảnh : Trọng Nghĩa
PHÓNG SỰ THÀNH PHỐ KON TUM DẤU ẤN10 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN