Thứ sáu, Ngày 14/08/2020 -

Phường Quyết Thắng xử lý tình trạng tụ tập đông người tại khu vực bờ kè sông ĐăkBla
Ngày đăng: 10/04/2020  16:59
Chiều ngày 09/4, phường Quyết Thắng tổ chức lực lượng tiến hành kiểm tra, xử lý tình trạng người dân tập trung đông tại khu vực bờ kè sông ĐăkBla để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Vào khoảng thời gian sáng sớm và cuối buổi chiều, một số người dân thành phố Kon Tum vẫn thường đổ ra khu vực bờ kè sông ĐăkBla hóng mát, vui chơi, đi bộ, tập thể dục, nhiều người tập trung câu cá dưới bờ sông. Theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, Công điện 05 của Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum về thực hiện cách ly toàn xã hôi, hạn chế tụ tập đông người, các trường hợp này không nằm trong nhóm thiết yếu được phép đi ra ngoài.

Theo đó, UBND phường Quyết Thắng đã kịp thời ra quân chấn chỉnh, tuyên truyền, vận động người dân tạm dừng các hoạt động và trở về nhà; hạn chế ra đường khi không thực sự cần thiết.

Nhắc nhở người dân không tập trung câu cá, vui chơi tại khu vực bờ kè

Ông Trần Anh Dũng – Chủ tịch UBND phường Quyết Thắng cho biết: trong thời gian tới, địa phương sẽ tiếp tục tổ chức lực lượng thường xuyên túc trực vào buổi sáng từ 5h, chiều bắt đầu từ 15h để nhắc nhở người dân không tập trung câu cá, tập thể dục ở khu vực bờ kè sông ĐăkBla, chấp hành đúng chủ trương cách ly toàn xã hội để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Cùng với việc chấn chỉnh hoạt động vui chơi, tập thể dục, câu cá tại khu vực bờ kè sông ĐăkBla, thời gian qua, phường Quyết Thắng đã chủ động thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt nhằm phòng chống Covid – 19 như: kiểm tra, xử lý 31 trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang nơi công cộng, phạt hành chính số tiền 6.200.000 đồng; Lập biên bản vi phạm và nhắc nhở các quán cà phê Hà My, Hoa Trâm, Quán nhậu 97 Nguyễn Huệ về việc không chấp hành các quy định về kinh doanh trong thời gian cách ly toàn xã hội; thường xuyên nhắc nhở, giải tán tình trạng tập trung nhiều người tại khu dân cư; tổ chức quản lý, sắp xếp lại việc kinh doanh, mua bán tại các chợ, Trung tâm thương mại; phun hóa chất diệt khuẩn tại các tuyến đường khu vực xung quanh Trung tâm thương mại; chỉ đạo công an phường, các tổ dân phố quản lý nghiêm các trường hợp cách ly tại nhà theo đúng quy định….

Lực lượng chức năng chấn chỉnh trật tự đô thị

Cùng với đó, địa phương còn tăng cường thông tin, tuyên truyền để người dân trên địa bàn hiểu, thực hiện nghiêm các chủ trương của Chính phủ, tỉnh, thành phố trong công tác phòng chống dịch, chung tay cùng thành phố thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid -19./.

Tin, ảnh: Trọng Nghĩa
Thành phố Kon Tum : Dấu ấn 5 năm xây dựng và phát triển