Thứ 3, Ngày 02/06/2020 -

Lan tỏa tình yêu thương trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Ngày đăng: 24/04/2020  17:09
Dịch bệnh Covid-19 bùng phát khiến cuộc sống của nhiều người dân gặp không ít khó khăn, đặc biệt là những người yếu thế trong xã hội. Với tinh thần nhường cơm sẻ áo, trong những ngày qua, cùng với công tác phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh, nhiều tập thể, cá nhân trên địa bàn thành phố Kon Tum đã tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, mang ý nghĩa nhân văn cao cả.

Bị dị tật câm bẩm sinh, chân tay lại không lành lặn, để có những bữa ăn hàng ngày ông Ngô Đế, sống tại khu nhà trọ tổ dân phố 1, phường Thống Nhất đã hết sức vất vả. Những ngày dịch bệnh Covid-19 diễn ra, cuộc sống của ông càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết, ai cho gì ăn nấy, không có thì nhịn đói. Chương trình “Bữa cơm 0 đồng” được Đoàn phường Quyết Thắng triển khai từ cuối tháng 3. Đều đặn mỗi tuần, ĐVTN tổ chức từ 01-02 lần giúp 10 hộ nghèo của phường. Cùng với sự hỗ trợ của Chi đoàn siêu thị Co.opmart, mỗi ĐVTN trong phường đã tự nguyện đóng góp tùy theo điều kiện của mỗi người. Từ số tiền đó, Đoàn phường hỗ trợ hộ nghèo trên địa bàn, trị giá trung bình từ 60-80.000 đồng/bữa cơm. Đây là một trong những mô hình thiết thực, chan chứa yêu thương, giúp hộ nghèo đảm bảo cuộc sống giữa mùa đại dịch.

Đặc biệt, để giúp người dân vượt qua khó khăn tạm thời do dịch bệnh Covid-19, thành phố Kon Tum đã triển khai cứu trợ gạo miễn phí tại Quảng trường 16-3. Chương trình cấp phát gạo miễn phí được tổ chức từ chiều ngày 15/4. Tính đến 16 giờ, ngày 23/4, thành phố đã tiếp nhận ủng hộ của 29 cơ quan, đơn vị, cá nhân với gần 40.600 kg gạo, 12 triệu đồng tiền mặt và  đã cấp phát hơn 26.000 kg gạo cho gần 13.000 lượt người dân trên địa bàn, mỗi người 2-3 kg. Tất cả số gạo này được thành phố Kon Tum vận động xã hội hóa từ các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ. Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn cao cả, thể hiện sự đoàn kết, tương thân tương ái của mỗi người con đất Việt, tạo động lực giúp người dân vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Trường THCS Nguyễn Sinh Sắc tặng khẩu trang cho LĐLĐ thành phố

Cùng với chương trình phát gạo miễn phí, thành phố Kon Tum còn kêu gọi các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm hỗ trợ 170 triệu đồng may 100.000 chiếc khẩu trang tặng người ĐBDTTS, người nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, tại các xã, phường còn tổ chức vận động được 2.650 kg gạo, hơn 300 suất quà, gần 1.700 bánh xà phòng, 644 chai nước sát khẩn, 15.000 viên Vitamin C… tặng người dân phòng, chống dịch Covid-19.

Những mô hình, việc làm thiện nguyện của các tập thể, cá nhân thông qua các chương trình an sinh xã hội đã có sức lan tỏa rộng lớn, gắn kết yêu thương trong cộng đồng, tạo động lực lớn để mọi người dân trên địa bàn thành phố Kon Tum đoàn kết, vượt qua khó khăn do dịch bệnh Covid-19./.

Tin, ảnh : Minh Phượng
PHÓNG SỰ THÀNH PHỐ KON TUM DẤU ẤN10 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN